Thứ hai, 20/01/2014 - 09:34

Quảng Bình:

Giấu 222 quả pháo trong hộp sữa ngoại

Dân trí

– Sáng 20/1, tin từ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế (CKQT) Cha Lo cho biết, đơn vị vừa phát hiện và bắt giữ một lượng pháo hoa lớn được cất giấu trong hộp sữa.

Trước đó, vào lúc 14h30 ngày 18/1, Tổ kiểm soát Trạm kiểm soát Biên phòng phối hợp với Hải Quan CKQT Cha Lo tiến hành kiểm tra, kiểm soát xe khách mang BKS Lào UN 3249 do Nguyễn Duy Sĩ (SN 1978, quê ở thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa, Quảng Bình) điều khiển nhập cảnh từ Lào về Việt Nam. Chủ phương tiệnVõ Thị Huê (trú tại Lộc Ninh, TP Đồng Hới, Quảng Bình).

Quá trình kiểm tra, kiểm soát phát hiện trên xe 222 quả pháo hoa và pháo bi, trọng lượng 6 kg được cất giấu rất tinh vi trong các hộp sữa.

Bà Võ Thị Huê - chủ phương tiện và số pháo bị bắt giữ
Bà Võ Thị Huê - chủ phương tiện và số pháo bị bắt giữ
 
Qua điều tra Võ Thị Huê khai nhận trong lúc chờ làm thủ tục nhập cảnh thì có một người đàn ông xách một túi ni lông, bên trong có mấy hộp sữa đến nhờ chuyển về cho con, đến bến xe Đồng Hới sẽ có người đón lấy, khi lực lượng chức năng phát hiện mới biết trong các hộp sữa có giấu số pháo trên.
 
Lực lượng Bộ đội Biên phòng đang kiểm tra từng chi tiết một số pháo thu giữ
Lực lượng Bộ đội Biên phòng đang kiểm tra từng chi tiết một số pháo thu giữ

Điều đáng nói ở đây là thủ đoạn buôn lậu hết sức tinh vi và mới lạ, số pháo được chia nhỏ từ 4 đến 5 quả giấu kín trong từng hộp sữa, sau đó đóng vào thùng giấy in nhãn mác sữa nước ngoài sản xuất hòng qua mắt các lực lượng kim soát tại Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo.

Đức Trí – Đặng Tài