Thứ bảy, 06/06/2015 - 09:35

Hải Dương:

Giám đốc CA tỉnh chỉ đạo bắt nhóm côn đồ liên tiếp truy sát người dân

Dân trí

Chỉ trong vài ngày, tại huyện Kinh Môn (Hải Dương) liên tiếp xảy ra các vụ côn đồ truy sát, hành hung người dân, trong đó một cán bộ CA huyện cũng bị đánh đập với thương tích nặng phải nhập viện khiến dư luận hoang mang lo lắng...

Nhóm côn đồ xộc vào nhà đập phá và hành hung ông Đố thương tích nặng rồi kéo quân đi.


Nhóm côn đồ xộc vào nhà đập phá và hành hung ông Đố thương tích nặng rồi kéo quân đi. (Ảnh báo PLTPHCM)

Sáng nay, 6/6, trao đổi với phóng viên Dân trí, Đại tá Bùi Ngọc Phi, Giám đốc CA tỉnh Hải Dương cho biết, hiện ông đã nắm được sự việc và đã chỉ đạo lực lượng điều tra CA huyện Kinh Môn.

Đại tá Phi khẳng định: “Lực lượng điều tra CA huyện đã nắm được các ổ nhóm côn đồ này và đang tiến hành truy bắt tất cả các đối tượng”.

Theo nguồn tin cho biết, mới đây nhất là vào khoảng 22h, ngày 3/6, tại khu dân cư Lưu Hạ, thị trấn Kinh Môn (Kinh Môn, Hải Dương), anh Nguyễn Thọ - Cán bộ Công an thuộc Cơ quan CSĐT - Công an huyện Kinh Môn (Hải Dương) đang ở gần nhà (tại thị trấn Kinh Môn) thì bị một nhóm đối tượng khoảng 5 - 6 người ập đến đe doạ, trong đó 2 đối tượng đã đánh đập, hành hung, gây thương tích nặg cho anh Thọ. Hiện, anh Nguyễn Thọ đã được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện 198 Hà Nội.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Kỳ - Trưởng Công an thị trấn Kinh Môn xác nhận có xảy ra sự việc. “Khi chúng tôi tới hiện trường thì Công an huyện Kinh Môn đã ở đó để tiến hành điều tra sự việc”.

Ông Kỳ, Trưởng CA thị trấn Kinh Môn, trong nhóm đối tượng đánh anh Thọ trọng thương, lực lượng chức năng đã xác định được một đối tượng tên là Điệp, trú tại thôn Tống Xá, xã Thái Thịnh (cùng huyện).

Sáng nay, 6/6, phóng viên Dân trí liên hệ làm việc với lãnh đạo CA huyện Kinh Môn thì được nhận được câu trả lời: “thứ 2 (ngày 8/6) chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cụ thể cho báo chí”.

Trước đó, trao đổi với phóng viên, một vị lãnh đạo xã Thái Thịnh (huyện Kinh Môn) cho biết, sau khi xảy ra vụ việc khoảng 50 tên côn đồ kéo đến truy sát trọng thương ông Trần Minh Đố tại nhà ở thôn Tống Xá, xã Thái Thịnh thì khoảng hơn 1 tiếng sau, tại thị trấn Kinh Môn (khu vực giáp ranh với xã Thái Thịnh) lại tiếp tục xảy ra một vụ việc nhóm côn đồ truy sát trọng thương 2 bố con người dân trên địa bàn xã (người bố tên Sơn, người con tên Giang).

Được biết, hai bố con ông Sơn hiện đã phải chuyển lên một bệnh viện lớn trên Hà Nội cấp cứu, điều trị. “Tình hình an ninh trật tự như vậy chúng tôi cũng thấy hoang mang” - vị lãnh đạo xã chia sẻ.

Chỉ trong vài ngày trở lại đây, tại huyện Kinh Môn liên tiếp xảy ra các vụ việc côn đồ truy sát, hành hung người dân đang khiến dư luận tại địa phương hoang mang, lo lắng. Việc này rất cần sự vào cuộc nhanh chóng, quyết liệt của các cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương.

Hồng Ngân