TPHCM:

Giải cứu người phụ nữ bị 3 đàn ông “giam lỏng” trong phòng trọ

Hoàng Thuận

(Dân trí) - Lần theo định vị, công an và các “hiệp sĩ” đã giải cứu 1 người phụ nữ bị 3 người đàn ông “giam lỏng” trong phòng trọ ở quận Tân Bình, TPHCM.

Chiều ngày 18/10, Công an phường 15 (quận Tân Bình, TPHCM) và các thành viên của Đội “hiệp sĩ” quận Gò Vấp đã giải cứu một người phụ nữ bị 3 người đàn ông “giam lỏng” trong phòng trọ trên địa bàn.

Nạn nhân là chị V.T.M.T., quê Bình Định. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mâu thuẫn từ việc nợ nần tiền bạc.

Giải cứu người phụ nữ bị 3 đàn ông “giam lỏng” trong phòng trọ - 1
Nhóm người “giam lỏng” chị T. trong phòng trọ bị công an đưa về trụ sở để làm rõ

Theo anh V. (chồng chị T.), vài năm trước, chị T. có vay hơn 100 triệu đồng của một người ở Bình Định để làm ăn và sau đó không có khả năng chi trả nên hai vợ chồng chuyển vào TPHCM sinh sống. 

Tối ngày 17/10, nhóm người đi ô tô BKS tỉnh Bình Định tìm đến nhà trọ của vợ chồng anh T. ở Quận 12 để đòi nợ.

Đến sáng 18/10, nhóm người này hẹn gặp chị T. nói chuyện và sau đó đưa lên ô tô chở đến phòng trọ trên đường Phan Huy Ích (phường 15, quận Tân Bình) “giam lỏng”, đồng thời ép người nhà của chị T. mang tiền đến trả.

Từ tin báo của nạn nhân, Công an phường 15 và các thành viên của Đội “hiệp sĩ” quận Gò Vấp đã lần theo định vị đến được phòng trọ nơi chị T. bị 3 người đàn ông khống chế bên trong.

Qua khám xét, công an tìm thấy con dao, 1 túi nylon chứa chất bộ màu trắng và nhiều viên nén nghi ma tuý tổng hợp của 3 đối tượng trên.

Cơ quan công an đã tiến hành đưa tất cả những người liên quan và tang vật về trụ sở để điều tra, làm rõ vụ việc.