Lạng Sơn

Giải cứu 8 phụ nữ bị lừa bán sang Trung Quốc

(Dân trí) - Đi tìm việc làm, do nhẹ dạ cả tin, 8 cô gái trẻ đã bị một số đối tượng lừa gạt đi làm với mức thu nhập cao ở bên Trung Quốc, sau đó bán cho những người đàn ông nghèo ở các vùng nông thôn của Trung Quốc làm vợ.

Ngày 21/1/2016, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn cho biết đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ một đường dây tội phạm mua bán người xuyên quốc gia qua địa bàn.

Giải cứu 8 phụ nữ bị lừa bán sang Trung Quốc - 1
Buổi tiếp nhận bàn giao 8 nạn nhân tại cửa khẩu Tân Thanh
Buổi tiếp nhận bàn giao 8 nạn nhân tại cửa khẩu Tân Thanh

Qua công tác nghiệp vụ, các trinh sát Công an huyện Văn Lãng đã nắm được qua thông tin về một số trường hợp nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc, qua đó đã phối hợp với Công an khu tự trị dân tộc Choang- Quảng Tây- Trung Quốc giải cứu được 8 phụ nữ.

Trước đó, vào khoảng 14h ngày 14/1/2016, tại cửa khẩu Tân Thanh, Công an huyện Văn Lãng đã phối hợp với Đồn biên phòng Tân Thanh tiếp nhận 8 nạn nhân do phía Công an Trung Quốc trao trả.

Những cô gái trẻ may mắn được giải cứu trở về Việt Nam đều có độ tuổi từ 21 đến 31 tuổi, có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh Bắc Giang, Thanh Hóa và Cà Mau. Họ đều là nạn nhân của tội phạm mua bán người. Với nhu cầu tìm kiếm việc làm, họ đã bị một số đối tượng lừa gạt đi làm với mức thu nhập cao ở bên Trung Quốc.

Do nhẹ dạ cả tin, 8 phụ nữ đã bị các đối tượng dễ dàng lừa đưa sang Trung Quốc bán với giá từ 7-8 vạn Nhân dân tệ/người cho những người đàn ông nghèo ở các vùng nông thôn của Trung Quốc làm vợ.

Sau khi tiếp nhận, Công an huyện Văn Lãng đã liên hệ với gia đình các nạn nhân để bàn giao trở về nhà. Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng để truy bắt đối tượng mua bán người.

Bá Đoàn