Quảng Nam:

Giả vờ đi thuê nhà trọ, đi mua đất để trộm cắp tài sản

(Dân trí) - Các đối tượng giả vờ hỏi tìm nhà người thân, đi thuê nhà trọ, đi mua đất… nhằm tìm sơ hở để trộm cắp tải sản. Các đối tượng đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp với tài sản hàng trăm triệu đồng.

Theo Công an TP Hội An, chiều ngày 29/3/2021, tại xã Cẩm Kim xảy ra vụ một đối tượng vào nhà người dân giả vờ hỏi mua lá mơ, sau đó tìm cách đánh lạc hướng, câu giờ để người dân mất cảnh giác, tạo điều kiện thuận lợi cho đồng bọn đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản trị giá trên 130 triệu đồng.

Giả vờ đi thuê nhà trọ, đi mua đất để trộm cắp tài sản - 1
Giả vờ đi thuê nhà trọ, đi mua đất để trộm cắp tài sản - 2

Hai đối tượng giả trang dạo quanh khu dân cư để trộm cắp tài sản. (Ảnh CA cung cấp)

Qua trích xuất camera an ninh, lực lượng công an phát hiện 2 đối tượng nam thanh niên ăn mặc lịch sự, đeo khẩu trang che kín mặt, đi xe máy winner màu đen, gắn biển kiểm soát 92E1-042.81 (biển số giả).

Công an Hội An cho biết, qua thông tin, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều vụ có đối tượng với đặc điểm tương tự giả vờ đi thuê trọ, mua đất, mua hàng… có khi dùng biển số xe khác. Đặc biệt, các đối tượng chú ý đến nhà có người già lớn tuổi, nhà vắng người, người khiếm khuyết về nhận thức, khu vực khó quan sát để thực hiện hành vi.

"Công an TP Hội An thông báo để người dân nâng cao cảnh giác với thủ đoạn hoạt động phạm tội của đối tượng. Khi phát hiện đối tượng có biểu hiện nghi vấn thì báo ngay cho Công an gần nhất hoặc trực ban Công an TP Hội An qua số điện thoại 0235.3861204", thông báo từ Công an TP Hội An.

Thượng tá Huỳnh Tấn Mười - Phó Trưởng Công an TP Tam Kỳ, Quảng Nam cho biết, trên địa bàn cũng xuất hiện một số đối tượng giả vờ hỏi tìm nhà người thân nhằm tìm sơ hở để trộm cắp tải sản.

Theo Thượng tá Mười, các đối tượng nam thanh niên ăn mặc lịch sự, đeo khẩu trang che kín mặt, đi xe máy gắn biển kiểm soát 92E1-042.81 (giả) đi dạo quanh các khu dân cư vào ban ngày, giả vờ hỏi tìm nhà người thân, đi thuê nhà trọ, đi mua đất hay tạo ra bất kỳ một lý do nào đó.

Qua đó, các đối tượng lợi dụng sơ hở người dân không để ý để lén lút lấy trộm tài sản rồi tẩu thoát, đặc biệt các đối tượng chú ý đến những nhà có người già lớn tuổi, không quan sát được.

Do đó, Công an TP Tam Kỳ thông báo cho nhân dân được biết, đề cao cảnh giác. Nếu có thông tin đề nghị báo về Công an TP Tam Kỳ qua số điện thoại trực ban 0235.3811.051.

Công Bính

Giả vờ đi thuê nhà trọ, đi mua đất để trộm cắp tài sản - 3
Đang được quan tâm