Chủ nhật, 02/08/2015 - 15:24

Gia đình nghi ngờ cái chết của "người tự mổ bụng"

Dân trí

Ngày 2/8, thông tin từ Công an tỉnh Bến Tre cho biết đang điều tra nguyên nhân cái chết của người đàn ông để lại chữ bằng máu “vì tôi tự mổ bụng tôi”. Người nhà nạn nhân thì nghi ngờ đây là vụ sát hại vì nạn nhân không thể nào tự moi ruột mình ra được.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, sáng ngày 31/7, bà Hồ Thị Răng, SN 1968 (ngụ ấp 6, xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre ) đến em ruột mình là Hồ Ngọc Phương, SN 1973 (ngụ cùng địa phương). Khi mở cửa, bà Răng thấy ông Phương chết bên nhiều vết máu nên vội báo cơ quan công an.

Qua khám nghiệm hiện trường, Kết quả cho thấy, ông Phương chết trong tư thế nằm sấp trên sàn nhà, xung quanh nơi ông Phương chết có nhiều vết máu, nhiều đoạn ruột người. Trên chiếc bàn tròn trong nhà có chữ viết bằng máu “Vì tôi tự mổ bụng tôi…”. Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, đến trưa cùng ngày thi thể của nạn nhân được ngành chức năng bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Sau cái chết của nạn nhân, người nhà đang nghi ngờ có thể ông Phương bị sát hại.

Ông Nguyễn Tấn Dũng, 50 tuổi (anh rể thứ 7 của ông Phương) cho biết: “Trước đó, người chị ở cách nhà khoảng 4 km mang ít đồ dùng sang nhà Phương để chuẩn bị làm đám giỗ cho người anh trai của Phương. Tuy nhiên, khi đến nơi thấy cửa nhà của Phương chỉ khép hờ, đèn điện vẫn còn bật sáng nên vội vàng đẩy cửa bước vào thì hốt hoảng phát hiện trong nhà có nhiều vết máu. Kinh hoàng hơn, cạnh bên vết máu này là thi thể ông Phương đang nằm chết bất động tự bao giờ với đoạn ruột”.

Theo ông Dũng, lúc khám nghiệm hiện trường được biết, trên phần bụng của nạn nhân có hai vết cắt, trong đó có một vết đứt rất bén, vết còn lại chỉ trầy xước.

nn-22445
Ngôi nhà nơi phát hiện xác chết nạn nhân

Theo người thân trong gia đình, nạn nhân Phương là con trai út thứ 13 trong gia đình. Thường ngày ông thường xuyên làm bạn với rượu, nhiều lần anh em trong gia đình khuyên ngăn nên bỏ rượu nhưng ông vẫn chứng nào tật nấy. Tuy nhiên, trước khi ông Phương chết, thì ông không hề có bất cứ biểu hiện bất thường nào và cũng không có mâu thuẫn với ai. Rất có thể ông Phương chết là bị ai đó sát hại chứ không hẳn là ông tự dùng dao rạch bụng móc ruột ra ngoài rồi quấn vào chân tự tử.

Nhiều người nhận định, nếu tự mổ bụng, móc ruột ra có thể nạn nhân đã ngất xỉu rồi chết chứ không thể bình tĩnh dùng máu viết chữ “vì tôi tự mổ bụng tôi” cho mọi người biết. Vì vậy, nhiều người thân trong gia đình nghi ngờ cái chết của nạn nhân và rất mong chờ kết quả điều tra của cơ quan chức năng.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Bến Tre tiếp tục điều tra làm rõ.

Minh Giang

Đáng quan tâm
Mới nhất