Thứ năm, 02/08/2018 - 10:20

Quảng Bình

Giả danh nhà sư đi bán hương để trộm cắp tài sản

Dân trí

Đối tượng Tấn đã mua áo quần nhà chùa, cạo trọc đầu giả danh nhà sư rồi vào các nhà dân bán hương để tìm cơ hội trộm cắp tài sản. Kẻ này mới đây đã bị phát hiện và bắt giữ khi vừa lấy cắp một chiếc điện thoại.

Sáng 2/8, tin từ Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Thanh Tấn (SN 1994), trú huyện Nhà Bè, TP HCM để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó vào sáng 31/7, Tấn mặc áo nhà sư, chạy xe máy mang BKS 62T1 – 051.40 vào nhà chị Dương Thị T., trú tại xã Phú Định, huyện Bố Trạch và mời chị T. mua hương trầm.

Đối tượng Tấn cùng tang vật. (Ảnh CAQB)
Đối tượng Tấn cùng tang vật. (Ảnh CAQB)

Lợi dụng sự sơ hở, không cảnh giác của chị T., “nhà sư” rởm đã nhanh tay lấy chiếc điện thoại hiệu Oppo A71 (trị giá 4,6 triệu đồng) của chủ nhà để trên bàn, bỏ vào túi xách rồi lên xe bỏ chạy.

Tuy nhiên khi đến địa phận giáp ranh giữa 2 xã Phú Định và Hoàn Trạch (huyện Bố Trạch), Tấn đã bị người nhà chị T. bắt được và bàn giao cho công an.

Tại cơ quan điều tra, Tấn thừa nhận đã lấy trộm điện thoại của chị T. Người này khai nhận mua áo quần nhà chùa, đi bán hương chỉ để tìm cơ hội trộm cắp. Tấn đã từng có một tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Tiến Thành