Thứ hai, 23/09/2013 - 13:51

Thanh Hóa:

Giả danh công an để cướp tài sản

Dân trí

Cơ quan Công an huyện Thọ Xuân vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam các đối tượng giả danh công an, dân quân tự vệ ra đứng đầu đường quốc lộ để kiểm tra giấy tờ và cướp tiền của người đi đường.

Theo điều tra của cơ quan công an huyện Thọ Xuân, 2 đối tượng Nguyễn Đình Hà (SN 1989) và Hà Văn Bình (SN 1990), ở xã Xuân Sơn, huyện Thọ Xuân rủ 2 anh em ruột là Đào Viết Sim, Đào Viết Sơn về nhà lấy trộm một chiếc dùi cui và một chiếc áo Công an xã của ông Đào Viết Hồng (bố của Sim và Sơn) là công an viên của xã Xuân Sơn, huyện Thọ Xuân.

Hai đối tượng Hà và Bình tại cơ quan Công an.
Hai đối tượng Hà và Bình tại cơ quan Công an.

Sau đó, các đối tượng nói Sim mặc áo đóng giả công an xã, 3 đối tượng còn lại đóng giả dân quân tự vệ để đến đầu đường quốc lộ thuộc địa bàn xã Xuân Quang, huyện Thọ Xuân nơi anh Lê Thiêm Đạt đang trông coi chiếc xe bị hỏng và xưng danh là công an xã, dân quân tự vệ để kiểm tra giấy tờ tùy thân của anh Đạt.

Các đối tượng nói trên đã yêu cầu anh Đạt đưa tiền cho bọn chúng, nhưng anh Đạt không đưa nên bọn chúng đã dùng dây lưng, dùi cui đánh trọng thương anh Đạt và cướp đi 300.000đ.

Ngay sau khi nhận được tin báo của người bị hại, Công an huyện Thọ Xuân đã nhanh chóng điều tra, làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng nói trên.

Công an huyện Thọ Xuân cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 đối tượng Nguyễn Đình Hà và Hà Văn Bình về hành vi cướp tài sản.

Hiện công an huyện Thọ Xuân đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của từng đối tượng đồng thời khởi tố bị can đối với hai anh em Đào Viết Sim và Đào Viết Sơn để làm rõ hành vi phạm tội.

Trần Lê

Đáng quan tâm
Mới nhất