Giả danh chiến sĩ Bệnh viện Quân y 268 đi... bán áo mưa

(Dân trí) - Thời gian mấy tháng trở lại đây, trên địa bàn thành phố Huế xuất hiện một người giả danh là chiến sĩ Bệnh viện Quân y 268 (thuộc Quân khu 4, đường Mang Cá Lớn, TP Huế) đi bán quân trang.

Sau một thời gian tìm hiểu, theo dõi, PV đã chụp được hình người đàn ông trên. Người này trạc chừng 50 tuổi, xưng tên Dũng, đang là chiến sĩ bộ đội của Bệnh viện Quân y 268 và bán các đồ quân trang của đơn vị mà chủ yếu là áo mưa. Lý do bán quân trang, Dũng cho biết là để “tăng thu nhập” cho đơn vị.

Một số người tại các cơ quan đã tưởng người đàn ông này là chiến sĩ đi bán đồ áo mưa quân đội thật. Vì tâm lý tin tưởng áo mưa loại này mặc sẽ rất bền (vì dành cho chiến sĩ) nên đã mua. Giá một áo mưa khoảng từ 250-300 ngàn. Có người mua nhiều áo mưa để tặng bà con. Tuy nhiên, khi kiểm tra chất lượng áo mưa thì rất kém.

 

Đối tượng xưng tên Dũng là chiến sĩ của Bệnh viện Quân y 268 đi bán áo mưa của bộ đội
Đối tượng xưng tên Dũng là "chiến sĩ" của Bệnh viện Quân y 268 đi bán áo mưa của bộ đội

Qua tiếp xúc với một số người gặp Dũng đã xác minh chính xác khuôn mặt Dũng mà PV đã chụp ảnh được cung cấp. Anh T., nhân viên một ngân hàng cho biết gần dịp 2/9 vừa qua, có gặp Dũng vào cơ quan bán áo mưa.

“Người đó vào gặp giám đốc bên em và nói còn hơn 10 bộ áo mưa quân đội giá chừng 4,5 triệu, nhờ cơ quan mua giúp để Bệnh viện Quân y 268 có tiền tổ chức lễ quốc khánh. Đơn vị từ chối không mua thì ông ấy bèn… xin tiền giám đốc để tổ chức lễ. Cuối cùng không thuyết phục được bèn bỏ đi” – anh T. kể lại.

Để làm rõ thông tin, ngày 14/10 chúng tôi đã gặp Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Bệnh viện Quân y 268. Khi được cung cấp hình ảnh, Đại tá Dũng khẳng định “Trong cơ quan tôi không có ai là người đàn ông xưng tên Dũng trên. Đây cũng không phải là cựu quân nhân của bệnh viện, cũng không phải là bà con của các quân nhân làm việc ở bệnh viện chúng tôi”.

Đại tá Dũng trao đổi thêm, cách 2 tháng trở lại, nhiều con em các quân nhân làm tại bệnh viện nói có gặp và nghe thông tin có 1 người đàn ông đến các công ty, xí nghiệp họ đang làm bán đồ quân trang thừa của Bệnh viện Quân y 268. Ở các bến xe, nhà ga tại Huế cũng nghe có thông tin ông này xuất hiện nhưng chưa chụp được ảnh.

 

Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Bệnh viện Quân y 268 vô cùng bức xúc trước hành vi người đàn ông giả danh chiến sĩ cơ quan ông để đi bán áo mưa quân đội
Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Bệnh viện Quân y 268 vô cùng bức xúc trước hành vi người đàn ông giả danh chiến sĩ cơ quan ông để đi bán áo mưa quân đội

Qua kiểm tra, đối chiếu, tại kho quân nhu của Bệnh viện Quân y 268 không có tư trang bị mất. Hơn nữa, bệnh viện cũng không có quân tư trang thừa. Các chiến sĩ ở bệnh viện không có ai bán áo mưa ra ngoài. Đặc biệt áo mưa quân đội được cung cấp cho các chiến sĩ 3 năm/lần có mẫu mã, màu sắc khác hẳn loại áo mưa đối tượng Dũng đem đi bán.

Đại úy Trần Khắc Cừ, phụ trách quân trang Bệnh viện Quân y 268 mô tả, áo mưa quân đội hiện nay chỉ có màu xanh lục chứ không phải loại áo màu vàng đối tượng Dũng rao bán. Trong cổ áo mưa có khâu logo, tên Tổng cục Hậu cần và công ty CP 26  (đơn vị may áo mưa). Giá gốc mỗi chiếc áo mưa bộ đội là 293 ngàn đồng.

“Việc làm của người này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng hình ảnh của bệnh viện và người bộ đội cụ Hồ. Đối tượng này đã lợi dụng niềm tin giữa quân dân, niềm tin người dân khi đến Bệnh viện Quân y 268 khám chữa bệnh. Qua hình ảnh các anh cung cấp, chúng tôi vô cùng cảm ơn và sẽ làm văn bản gửi Công an TP Huế, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế có kế hoạch phối hợp để bắt giữ đối tượng trên” – Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Bệnh viện Quân y 268 cho biết.

 

Đại úy Trần Khắc Cừ, phụ trách quân trang Bệnh viện Quân y 268 cho chúng tôi xem mẫu áo mưa quân đội được phát cho các chiến sĩ
Đại úy Trần Khắc Cừ, phụ trách quân trang Bệnh viện Quân y 268 cho chúng tôi xem mẫu áo mưa quân đội được phát cho các chiến sĩ

Trong cổ áo mưa có logo, tên Tổng cục Hậu cần

Trong cổ áo mưa có logo, tên Tổng cục Hậu cần

 

Đại Dương

 

Giả danh chiến sĩ Bệnh viện Quân y 268 đi... bán áo mưa - 5

 

Đang được quan tâm