Thứ năm, 02/06/2016 - 20:00

Lâm Đồng:

Giả dạng nhân viên giữ xe, chiếm đoạt xe máy của khách

Dân trí

Lương Minh Đạo thường mặc trang phục vệ sĩ, lân la giả dạng bảo vệ ở các quán cà phê và karaoke tại Đà Lạt. Khi khách vào quán, Đạo xưng là nhân viên bảo vệ và dắt xe đưa vào bãi, sau đó chiếm đoạt xe của khách đem đi tiêu thụ.

Ngày 2/6, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết vừa tiến hành khởi tố vụ án, khỏi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Lương Minh Đạo (24 tuổi), ngụ tại xã Tam Bố, huyện Di Linh (Lâm Đồng) để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Lương Minh Đạo khi mới bị bắt
Đối tượng Lương Minh Đạo khi mới bị bắt

Trước đó, một số người đã đến cơ quan công an trình báo họ tới quán cà phê, karaoke thì được một người mặc trang phục bảo vệ, nói là nhân viên trông giữ xe và yêu cầu khách để xe ở ngoài để người này dắt vào bãi. Tưởng là nhân viên của quán, khách làm theo yêu cầu của người này. Khi ra về, tới bãi lấy xe không thấy xe của mình, khách hỏi chủ quán mới biết quán không có người trông giữ xe.

Sau khi tiếp nhận thông tin, xác định đây là một vụ lừa đảo nhằm chiếm đoạt xe, Công an thành phố Đà Lạt đã lập tức vào cuộc điều tra. Lực lượng chức năng đã tiến hành khoanh vùng, sàng lọc đối tượng và bắt Lượng Minh Đạo đang lẩn trốn tại nhà riêng ở xã Tam Bố, huyện Di Linh (Lâm Đồng).

Tang vật vụ án
Tang vật vụ án

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Lương Minh Đạo thừa nhận trong tháng 5 Đạo đã lân la giả dạng bảo vệ ở các quán cà phê và karaoke. Khi khách vào quán Đạo đến và dắt xe đưa vào bãi, sau đó lợi dụng sơ hở của khách, đối tượng chạy xe ra ngoài và đem đi tiêu thụ.

Cụ thể, ngày 12/5, Đạo đến quán cà phê tại đường Huỳnh Thúc Kháng (phường 4, TP Đà Lạt), sau khi khách đến Đạo đã dắt xe vào rồi lấy xe chạy về huyện Di Linh tiêu thụ. Ngày 17/5, Đạo đã đến nhà của một người dì ruột trên đường Triệu Việt Vương (phường 6, TP Đà Lạt) trộm 1 xe máy, sau đó bỏ trốn về Di Linh đem bán lấy tiền tiêu xài.

Tiếp đến, ngày 27/5, tại quán một quán karaoke trên đường Hai Bà Trưng (phường 6, TP Đà Lạt), cũng bằng chiêu trò trên, Đạo giả làm bảo vệ dắt xe cho khách sau đó đem về huyện Di Linh tiêu thụ.

Hiện Công an TP Đà Lạt đã tiến hành thu hồi 3 chiếc xe máy mà Lương Minh Đạo đã bán để trả lại cho những người bị hại. Cơ quan Công an đang tiếp tục tiến hành điều tra mở rộng vụ án.

Ngọc Hà

Đáng quan tâm
Mới nhất