Chủ nhật, 06/09/2015 - 07:38

Nghệ An:

Gần 40 nam thanh niên dùng dao, kiếm… dằn mặt nhau

Dân trí

Hai nhóm thanh niên khoảng 40 đối tượng của 2 xã và 2 huyện đã dùng dao, tuýp sắt, kiếm để dằn mặt nhau đã bị lực lượng CA huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An can thiệp kịp thời và bắt giữ.

Gần 40 nam thanh niên dùng dao, kiếm… dằn mặt nhau - 1
Các đối tượng tại cơ quan điều tra (Ảnh: Đức Thắng)

Ngày 3/9/2015, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Thành cho biết, đơn vị này đã hoàn tất hồ sơ để xử lý nhóm đối tượng nói trên về hành vi “gây rối trật tự công cộng” và “cố ý gây thương tích” vừa xảy ra trên địa bàn huyện này.

Theo đó, vụ việc xuất phát từ một số mâu thuẫn cá nhân giữa một số thanh niên ở xã Hợp Thành (huyện Yên Thành) với Trương Đăng Sỹ (SN 1996, trú tại xóm 3, xã Xuân Thành, huyện Yên Thành).

Vào khoảng 22h, ngày 25/8/2015, Sỹ cùng một số bạn bè đến chơi tại khu vực tượng công viên Phan Đăng Lưu (khối 1, thị trấn Yên Thành) thì bị nhóm thanh niên ở xã Hợp Thành và thị trấn Yên Thành “dằn mặt”.

Sau khi bị đánh, Sỹ đã về nhà và nói lại với chú của mình là Trương Đăng Bắc (SN 1977, trú tại xóm 3, xã Xuân Thành). Nghe xong câu chuyện Sỹ kể bị đánh, Bắc liền gọi điện cho Hoàng Trung Du (SN 1985, ở xóm 3, xã Hợp Thành) để nói chuyện hoà giải với nhau. Tuy nhiên, cả hai bên đã to tiếng và không tìm được tiếng nói chung, Du và Bắc hẹn nhau tiếp tục ra khu vực tượng đài Phan Đăng Lưu để tiếp tục “nói chuyện” phải trái.

Trước khi đi, Bắc và Sỹ đã rủ thêm khoảng gần 20 đối tượng đều là thanh niên mới lớn ở xã Xuân Thành có mang theo hung khí, gậy gộc, dao, kiếm các loại… Cùng lúc đó, Hoàng Trung Du cũng huy động thêm một số “chiến hữu” thân cận đến khu vực đã giao ước với Bắc trước đó.

Gần 40 nam thanh niên dùng dao, kiếm… dằn mặt nhau - 2
Hung khí công an thu được trong vụ hỗn chiến (Ảnh: Đức Thắng)

Thế nhưng, khi vừa thấy mặt nhau, cả hai nhóm thanh niên này xông vào ẩu đả, dùng gạch đá và hung khí đánh nhau toán loạn. Do bị yếu thế nên nhóm của Du bị áp đảo, trong đó Du bị Bắc dùng dao chém 1 nhát vào cánh tay trái; Cao Văn Đạm (SN 1997, trú tại xóm 8, xã Diễn Thái, huyện Diễn Châu (là người trong nhóm của Hoàng Trung Du) cũng bị thương tích ở đầu và cánh tay rồi bỏ chạy.

Ngay sau đó, nhóm của Du đã điện thoại cho một số bạn bè khác (có khoảng hơn 15 đối tượng, đi trên 5 xe taxi) ở địa bàn huyện Diễn Châu lên “tiếp ứng”. Khi được bổ sung lực lượng, nhóm của Du mang theo hung khí tìm đến nhà Bắc để chém trả thù.

Nhận được tin báo vụ việc, Đội CSĐT tội phạm đã báo cáo lãnh đạo Công an huyện huy động lực lượng đến hiện trường ngăn chặn, bắt giữ một số đối tượng cầm đầu, đồng thời thu giữ 14 dao, kiếm, 08 ống tuýp sắt, một số gậy gộc và 3 xe taxi về trụ sở để điều tra làm rõ.

Tại CA Yên Thành, bước đầu các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Đồng thời CSĐT cũng đã triệu tập và làm việc 17 đối tượng khác có liên quan.

Các đối tượng trong nhóm của Hoàng Trung Du gồm: Hoàng Trung Du; Cao Văn Đạm; Lê Thanh Sơn; Phan Xuân Kỳ (SN 1997) và Phạm Đức Dũng (SN 1982) cả 5 đều trú xã Hợp Thành; Trương Công Long (SN 1994, ở xóm 4, xã Xuân Thành; Phạm Đức Hùng (SN 1984), Nguyễn Thanh Hoàng (SN 1983, ở xóm Ngọc Tân, xã Diễn Ngọc); Phạm Văn Hải (SN 1987), xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu (Hoàng và Hải là 2 tài xế lái xe taxi).

Các đối tượng trong nhóm của Trương Công Bắc gồm: Trương Đăng Sỹ; Thái Hữu Bảo (SN 1987); Nguyễn Như Tý (SN 1996); Thái Hữu Sơn (SN 1994); Thái Hữu Sáng (SN 1995) đều ở xã Xuân Thành và Lê Xuân Thành (SN 1993, ở xóm 4, xã Tăng Thành)… Ngoài ra, một số đối tượng khác trong vụ ẩu đả nói trên hiện đang bỏ trốn và CA huyện Yên Thành tiếp tục điều tra làm rõ.

Công an huyện Yên Thành đã xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật và đang tiếp tục điều tra làm rõ.

PV

Gần 40 nam thanh niên dùng dao, kiếm… dằn mặt nhau - 3
Đáng quan tâm
Mới nhất