1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử đại án Việt Á

Nghệ An:

"Gã ăn mày đặc biệt" luôn được thanh niên cho tiền

(Dân trí) - Những ngày cuối năm, trời rét cắt da cắt thịt, mọi người đều tất bật sắm tết nên không ai chú ý đến sự xuất hiện của một gã ăn mày ở bến xe Diễn Châu. “Gã ăn mày” này là một tay buôn heroin đường dài thì đã bị CA vây bắt.

Cũng như bao “gã ăn mày” khác, người hắn quấn đầy quần áo chăn màn cũ, co ro đói khát ngồi trong góc tối bến xe Diễn Châu, Nghệ An. Hình như hắn được “ưu ái” hơn là thỉnh thoảng lại được các thanh niên đi xe máy rẽ vào cho tiền. Sự bất thường không lọt qua được con mắt các trinh sát đội ma tuý, nguồn tin lập tức báo về chỉ huy.

Thượng tá Trần Khang phó thủ trưởng CQCSĐT công an Diễn Châu, lập tức ra lệnh cho trung tá Nguyễn Thái Hoàn đội trưởng đội kinh tế ma tuý cử người bám sát mọi di biến động của đối tượng.
Đối tượng Vi Minh Thuần tại cơ quan điều tra.
Đối tượng Vi Minh Thuần tại cơ quan điều tra.

Sáng ngày 27/1/2013, gã ăn mày lập cập lên chuyến xe Diễn Châu - Tương Dương mà không biết 2 trinh sát Nguyễn Thanh Hoàn, Đào Thanh Quang trong vai khách đi xe đang bám theo. 11h30' xe đến bến Tương Dương, hắn nhanh chóng biến vào một khu dân cư mất hút.

40 phút sau, hắn xuất hiện như một công tử con nhà giàu miệng phì phèo thuốc lá, tay xách chiếc ca táp sang trọng nhanh chóng lên xe chạy xuôi. 16h, khi xe còn cách thị trấn Diễn Châu 20km, hắn đột ngột xuống xe, nhanh chóng bước lên một chiếc xe con đợi sẵn chạy đường tắt về xã Diễn Kỹ, quay trở lại thị trấn Diễn Châu rồi chạy ngược ra Hà Nội.

Chạy đến cầu ba ra xã Diễn Ngọc, xe hắn bất ngờ va chạm với một xe máy do “hai thanh” niên điều khiển. Ngay lập tức họ quay ngang trước đầu xe bắt vạ. Cùng lúc, có hai “thanh niên” khác ập đến.
 
Biết bị bao vây, đối tượng vứt chiếc ca táp bỏ chạy. Các thanh niên là trinh sát thủ vai lập tức truy kích. Khi bị trinh sát Dương Đăng Hiếu đuổi kịp, đối tượng rút dao trong người vung lên. Bằng một thế võ hiểm, Hiếu lật nghiêng người đánh bật dao văng ra xa rồi cùng đồng đội khống chế đối tượng.

Tại cơ quan điều tra, hắn hiện nguyên hình là Vi Minh Thuần (SN 1982, quê ở xã Yên Hòa, huyện Tương Dương, Nghệ An) đang trên đường vận chuyển 37,6 gam heroin vừa mua 30.000.000 đồng mang về Diễn Châu để phân ra bán lẻ.

Hiện vụ việc đang được CA huyện Diễn Châu tiếp tục làm rõ.

Nguyễn Phê - Nguyễn Đình