Thái Bình

Em nghi đâm anh trai tử vong ngay trong lễ cúng 49 ngày của cha

(Dân trí) - Do mâu thuẫn cá nhân bộc phát chỉ vì chiếc điếu cày, hai anh em ruột đã xảy ra xô xát trong lễ cúng 49 ngày của người cha mới mất. Hậu quả, người anh trai bị em ruột dùng dao đâm dẫn đến tử vong.

Vụ việc trên xảy ra vào trưa ngày 13/9, tại khu vực km 9 + 500 đường 39B, khu cầu Bặt thuộc địa phận thôn Bắc Sơn, xã Quang Bình, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. Nạn nhân tử vong là Nghiêm Văn Thắng (SN 1990), trú tại xã Quang Bình. Nghi can là em trai ruột của nạn nhân tên là Nghiêm Văn Thành (SN 1999).

Em nghi đâm anh trai tử vong ngay trong lễ cúng 49 ngày của cha - 1

Người dân địa phương bàng hoàng trước sự việc đau lòng

Theo thông tin ban đầu, sáng cùng ngày, gia đình anh Thắng tổ chức làm lễ cúng tuần 49 ngày cho cha. Tuy nhiên, khi chuẩn bị lên chùa làm lễ thì giữa anh Thắng và em trai xảy ra xích mích về việc anh Thắng muốn mang điếu cày lên chùa cho mọi người dự lễ hút nhưng Thành không đồng ý.

Sau đó, anh Thắng đã đánh em trai khiến Thành bị gãy một chiếc răng cửa. Trong cơn bực tức, Thành đã lấy con dao trong bếp ra truy đuổi anh trai. Thấy Thành cầm dao, anh Thắng bỏ chạy.

Đến khu vực ngã tư gần chợ Bặt (thuộc địa phận xóm 6, xã Quang Bình) thì anh Thắng bị Thành đuổi kịp và dùng dao đâm nhiều nhát khiến anh này gục ngay tại chỗ và được người dân đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Đến 15h cùng ngày, thi thể anh Thắng được đưa về nhà. Còn Thành sau đó đã bị lực lượng công an bắt giữ. Được biết, nhà anh Thắng có 3 anh em, trong đó anh Thắng là con cả, đã lập gia đình và có 2 con. Thành là con út cũng đã lập gia đình và có 1 con.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo Phòng CSHS và các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với Công an huyện Kiến Xương bảo vệ hiện trường, thu thập lời khai của các nhân chứng phục vụ công tác khẩn điều tra nguyên nhân vụ việc theo qui định của pháp luật.

Đức Văn