Thái Bình:

Đường “Nhuệ” từ chối để luật sư bào chữa tranh luận

(Dân trí) - Trong phiên tòa xét xử, Nguyễn Xuân Đường cho hay đã nhận thức rõ hành vi vi phạm của mình và đề nghị luật sư bào chữa không tham gia tranh luận “tránh mất thời gian” của HĐXX.

Đường “Nhuệ” từ chối để luật sư bào chữa tranh luận - 1

Diễn biến phiên tòa được truyền trực tiếp qua màn hình tại TAND thành phố Thái Bình

Tại phiên tòa sáng nay, 18/8, sau khi đại diện Viện kiểm sát đọc cáo trạng, bị cáo Nguyễn Xuân Đường (tức “Đường Nhuệ”, sinh năm 1971) đã thừa nhận hành vi cố ý gây thương tích xảy ra tại trụ sở Công an phường Trần Lãm cách đây 6 năm trước (18/11/2014).

Cụ thể, Đường Nhuệ khai buổi sáng hôm đó có mặt ở Công an phường Trần Lãm. Trong lúc xảy ra xô xát với bà Đinh Thị Lý (56 tuổi, trú tại thành phố Thái Bình) thì con trai bà Lý là Mai Thế Duy (SN 1988, trú tại phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình) lao vào. Theo phản xạ, Đường Nhuệ xoay người đấm một cái về phía con trai bà Lý.

Đường “Nhuệ” từ chối để luật sư bào chữa tranh luận - 2

Đường “Nhuệ” được áp giải đến TAND thành phố Thái Bình

Bị cáo Nguyễn Xuân Đường cho biết nguyên nhân do bà Lý chửi bới, xúc phạm nên mới xảy ra sự việc. Trước khi thực hiện hành vi, Đường không bàn bạc với ai. Bị cáo cảm thấy rất ân hận trước những hành vi của mình gây ra và xin chịu trách nhiệm.

Đáng chú ý, trong phiên xét xử sáng nay, Đường Nhuệ từ chối 2 luật sư bào chữa cho mình tham gia vào phần tranh luận vì không muốn... mất thời gian của HĐXX.

Khi luật sư bào chữa hỏi bị cáo về việc làm từ thiện, về việc một đơn vị mà vợ chồng Đường "Nhuệ" đã làm từ thiện có đơn đề nghị giảm nhẹ hình phạt cho Đường, Đường Nhuệ cho biết, theo quan điểm của bị cáo làm từ trong tâm.

“Bản thân bị cáo là người đàn ông dám nói, dám làm, đã làm sai  thì dám chịu. Hôm nay tại toà, bị cáo có lời xin lỗi Duy”, Đường Nhuệ nói trước tòa.

Đang được quan tâm