Dùng xăng đốt chết người rồi giả vờ hô hoán cháy nhà

(Dân trí) - Sau khi dùng xăng đốt chết bà Nho, bị cáo Soi liền chạy ra ngoài hô hoán với hàng xóm là nhà mình bị cháy, nhờ mọi người cứu lửa.

Ngày 25/2, TAND cấp cao tại TPHCM đã mở phiên phúc thẩm xét xử đối với bị cáo Thạch Thị Soi (SN 1967 tại Vĩnh Long) về tội “giết người”.


Bị cáo Soi tại tòa ngày 25/2/2016.

Bị cáo Soi tại tòa ngày 25/2/2016.

Theo cáo trạng, ngày 1/4/2015, bị cáo Soi xảy ra mâu thuẫn với bà Thạch Thị Nho. Cụ thể, bị cáo Soi từng xin đất của một người tên P. để làm nhà. Người này đồng ý cho Soi đất. Tuy nhiên, mảnh đất P. cho Soi khiến bị cáo không hài lòng mà muốn một mảnh đất khác, đó là đất của bà Nho.

Cũng trong thời gian này bà Nho nhiều lần hỏi về số tiền nhà nước cấp dưỡng cho bà P. (có con là Liệt sỹ). Từ đây, bị cáo Soi cho rằng bà Nho có ý định tranh giành đất và tiền cấp dưỡng nên nảy sinh ý định giết người.

Tối ngày 5/4/2015, bị cáo Soi lấy xăng đã chuẩn bị sẵn từ trước dùng để đốt bà Nho. Khoảng 0h20 ngày 6/4/2015, Soi đã dùng xăng đốt bà Nho đến chết tại giường ngủ.

Sau khi ra tay sát hại bà Nho, Soi chạy ra ngoài hô hoán nhà mình bị cháy để mọi người tới cứu. Tuy nhiên, sau khi biết tội ác của mình sẽ không thể che giấu nên tối cùng ngày, Soi tới cơ quan chức năng đầu thú, khai nhận toàn bộ sự việc.

Tại phiên sơ thẩm, bị cáo soi bị tuyên phạt 18 năm tù. Sau đó, VKS đã kháng nghị tăng án.

Tại phiên phúc thẩm, xét thấy hành vi phạm tội của bị cáo Thạch Thị Soi là rất nguy hiểm, cần có mức án nặng để cách li với xã hội, do đó, HĐXX phiên phúc thẩm quyết định tăng án phạt từ 18 năm lên thành 20 năm đối với Soi về tội “giết người”.

Xuân Duy