Bình Định:

Dùng nhiều CMND giả đi dọc miền Trung thuê trọ để trộm

(Dân trí) - Sau khi làm giả nhiều CMND với giá 500 nghìn đồng/cái, Phong đi nhiều tỉnh thành ở miền Trung tìm trọ tại các homestay, sau đó lợi dụng khách ở cùng phòng sơ hở, mất cảnh giác rồi ra tay trộm tài sản.

Ngày 13/6, Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) cho biết đang phối hợp với Công an thị xã Hội An (Quảng Nam) và Công an các đơn vị, địa phương khác đấu tranh mở rộng điều tra, làm rõ hành vi 1 thanh niên chuyên dùng chứng minh nhân dân (CMND) giả để thuê phòng trọ rồi thực hiện hành vi trộm cắp.

Dùng nhiều CMND giả đi dọc miền Trung thuê trọ để trộm - 1
Công an Phường Trần Phú làm việc với Phong.

Theo hồ sơ vụ việc, khuya 9/6, Công an Phường Trần Phú (TP Quy Nhơn) phối hợp với khách sạn N.H trên địa bàn phường kiểm tra giấy tờ tùy thân của khách lưu trú thì phát hiện 1 đối tượng sử dụng chứng minh nhân dân giả.

Cụ thể, người này mang theo 3 CMND có dán hình giống nhau nhưng thông tin về tên, tuổi, hộ khẩu thường trú… lại khác nhau.

Qua đấu tranh, Công an phường Trần Phú làm rõ đối tượng là Nguyễn Quốc Phong (26 tuổi, trú tại khóm Vĩnh Xuyên, phường Núi Sam, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang).

Làm việc với Công an, Phong cũng khai nhận làm các chứng minh nhân dân trên tại 1 công viên ở TP Hồ Chí Minh, mỗi cái mất phí 500 nghìn đồng. Sau đó, y bắt xe khách đi các tỉnh như: Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi… sử dụng các chứng minh nhân dân giả để thuê phòng ở các homestay. Sau đó, Phong lợi dụng khách trọ cùng khách sạn sơ hở, mất cảnh giác thì lén lấy trộm tiền, điện thoại di động.

Tuy nhiên, khi mới đến TP Quy Nhơn, Phong chưa kịp thực hiện hành vi thì đã bị Công an phường Trần Phú phát hiện, bắt giữ.

Theo Trung tá Nguyễn Quốc Đạt, Trưởng Công an phường Trần Phú, ngay khi có thông báo về phương thức thủ đoạn hoạt động cũng như nhận dạng của đối tượng, đơn vị đã tuyên truyền rộng rãi đến các cơ sở cho thuê lưu trú trên địa bàn để cảnh giác.

Đặc biệt là tích cực phối hợp với lực lượng Công an phòng chống tội phạm. Do vậy, khi đối tượng mới đến địa bàn thuê phòng khách sạn đã bị quần chúng nhân dân phát hiện, báo Công an để xác minh bắt ngay đối tượng.

Cũng theo Công an phường Trần Phú, qua xác minh ban đầu, đối tượng Phong đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản vào năm 2012.

Hiện, đối tượng Nguyễn Quốc Phong cùng tang vật, tài liệu đã được chuyển giao về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Quy Nhơn để phối hợp với Công an thị xã Hội An (Quảng Nam) và Công an các đơn vị, địa phương khác đấu tranh mở rộng vụ án.

Doãn Công

Đang được quan tâm