Đắk Lắk:

Dùng dao uy hiếp, cướp điện thoại của bác sĩ ngay trong bệnh viện

(Dân trí) - Trong lúc đang làm việc trên máy tính, nữ bác sĩ bị một đối tượng ra tay cướp điện thoại. Bị phát hiện kẻ này còn dùng dao uy hiếp và nhanh chóng lấy điện thoại rồi tẩu thoát.

Trước đó vào khoảng 2h sáng ngày 29/12, trong ca trực của mình tại bệnh viện bác sĩ Hồ Thị Kim Chi - Trưởng khoa Nội soi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk đang tiến hành nhập dữ liệu trên máy tính. Lúc này, đột nhiên một đối tượng xuất hiện định cướp điện thoại đang để trên bàn của bác sĩ Chi thì bị phát hiện. Đối tượng liền rút dao mang theo trong người uy hiếp nữ bác sĩ rồi nhanh tay lấy chiếc điện thoại bỏ trốn. Do quá sợ hãi nên bác sĩ Chi không dám kêu la, phản kháng.

 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk nơi bác sĩ bị uy hiếp cướp điện thoại
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk nơi bác sĩ bị uy hiếp cướp điện thoại

 

 

Bác sĩ Nguyễn Đình Minh Trí - Trưởng phòng Hành chính, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho biết, tình trạng các đối tượng trộm cắp giả danh người thăm nuôi để trà trộn vào bệnh viện thực hiện hành vi phạm tội đang thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên có đối tượng dùng dao để khống chế cướp tài sản.

“Bệnh việc đã triển khai lực lượng tuần tra, canh gác nhưng vì các đối tượng này thường giả bệnh nhân hoặc người nhà đi thăm nuôi nên rất khó phát hiện”, bác sĩ Trí cho hay.

Trước đó, vào ngày 16/12 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, Công an TP. Buôn Ma Thuột phối hợp cùng lực lượng bảo vệ của bệnh viện vây bắt một đối tượng truy nã đang lẩn trốn và thu giữ một chiếc xe máy là tang vật được đối tượng này gửi vào bãi gửi xe của bệnh viện để chờ thời cơ tẩu thoát.

Thúy Diễm