Du khách người Colombia trộm tiền tỷ trong khách sạn 5 sao

(Dân trí) - Lợi dụng sơ hở của nhân viên phục vụ, Martinez Lopez Samir và đồng phạm đã lấy trộm 47.000 USD tại câu lạc bộ Vegas.

Ngày 26/8, TAND TPHCM xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Martinez Lopez Samir (sinh năm 1984, quốc tịch Colombia) mức án 12 năm tù về tội trộm cắp tài sản. Sau khi thi hành án xong, bị cáo sẽ bị trục xuất khỏi Việt Nam.

Du khách người Colombia trộm tiền tỷ trong khách sạn 5 sao - 1

Bị cáo Martinez Lopez Samir bị dẫn giải về trại giam.

Theo cáo trạng, ngày 9/1/2019, bị cáo này nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích du lịch. Sáng ngày 11/1/2019, Martinez và Diaz đến chơi trò chơi có thưởng tại câu lạc bộ Vegas (khách sạn Caravell, Quận 1). Chơi được tầm 15 phút, đôi bạn phát hiện nơi để hộp tiền của máy trò chơi không khoá nên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Đồng thời, 2 người nước ngoài này còn rủ thêm người bạn Trung Quốc đến chơi tại máy này. Được hai tiếng, người bạn bỏ đi.

Martinez và Diaz lợi dụng sơ hở khi nhân viên phục vụ không để ý dùng tay mở hộp đựng tiền lấy toàn bộ tài sản trong đó rồi rời khỏi khách sạn. Sau khi đếm được hơn 47.000 USD, cả ba chia nhau số tiền trên rồi cùng nhau đến cửa khẩu Mộc Bài để bỏ trốn. Hơn một năm sau, công an bắt Martinez theo lệnh truy nã. Tại cơ quan điều tra, Martinez thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Theo HĐXX, hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm trực tiếp đến tài sản thuộc sở hữu hợp pháp của người khác, cần xử lý nghiêm nhằm cải tạo, giáo dục; từ đó tuyên phạt bị cáo mức án 12 năm tù.

HĐXX còn buộc bị cáo bồi thường số tiền hơn 47.000 USD đã chiếm đoạt theo quy đổi tỷ giá USD hiện tại là 1,1 tỷ đồng; đồng thời dành quyền khởi kiện dân sự cho bị cáo này đối với Diaz Velasquez Carlos Jeronimo (cùng quốc tịch, đang bỏ trốn bị truy nã).

Đang được quan tâm