An Giang:

Dụ chủ nợ đến nhà cho uống thuốc mê để cướp vàng bán trả nợ

(Dân trí) - Nợ bà Liễu 135 triệu đồng nhưng không có tiền trả, Giang dụ bà Liễu đến nhà cho uống thuốc mê sau đó cướp vàng để bán trả nợ cho bà Liễu.

Sáng 5/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Châu Đốc (An Giang) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Võ Thị Trúc Giang (SN 1987, trú tại khóm Vĩnh Tây, phường Núi Sam, TP. Châu Đốc) để tiếp tục điều tra về tội "Cướp tài sản".

Theo kết quả điều tra, cuối năm 2019, Giang cùng chồng có vay của bà Võ Thị Thúy Liễu (SN 1976, trú tại khóm Vĩnh Tây, phường Núi Sam, TP. Châu Đốc) số tiền 135 triệu đồng với lãi suất 5%/tháng. Sau 3 tháng trả lãi, Giang không còn khả năng trả tiếp tục lãi nên đã nảy sinh ý định chiếm đoạt số vàng trên người bà Liễu  bán lấy tiền trả nợ.

Dụ chủ nợ đến nhà cho uống thuốc mê để cướp vàng bán trả nợ - 1

Đối tượng Võ Thị Trúc Giang tại cơ quan điều tra Công an An Giang

Để thực hiện, ngày 12/10/2020, biết bà Liễu đang cần người làm móng, Giang gợi ý để Giang làm thì được bà Liễu đồng ý.

Trưa cùng ngày, Giang điện thoại cho bà Liễu đến nhà nhưng bà không đến, nên Giang dựng chuyện có người cho mượn tiền để trả tiền lãi và điện thoại yêu cầu bà Liễu đến nhà.

Tin lời Giang, bà Liễu điều khiển xe mô tô đến nhà Giang. Do trong nhà có gắn camera, Giang lấy lý do nhà nóng rồi đưa bà Liễu sang khu vực bếp nhà đối diện.

Sau một lúc làm móng cho bà Liều, Giang giới thiệu có nước yến chưng uống rất ngon rồi về nhà lấy ly nước yến pha thuốc ngủ vào đem qua cho bà Liễu uống.

Khoảng 30 phút sau, thấy bà Liễu đã ngấm thuốc, Giang liền tháo lấy sợi dây chuyền cùng mặt dây chuyền và vòng đeo tay, trọng lượng khoảng 2 lượng vàng 18kara rồi bỏ đi.

Còn bà Liễu trong tình trạng còn ngấm thuốc ra lấy xe chạy về nhà ngủ tiếp đến khoảng 18h cùng ngày thúc dậy thì phát hiện mấy số vàng trên.

Nghi ngờ Giang lấy nên bà Liễu đến Công an phường Núi Sam tố giác.

Đang được quan tâm