Thứ bảy, 01/02/2020 - 07:45

Quảng Bình

Đốt pháo lúc giao thừa còn phát trực tiếp trên Facebook

Dân trí

Sau Tết Nguyên đán, một nam thanh niên tại Quảng Bình bất ngờ bị cơ quan công an mời lên làm việc và lập hồ sơ xử phạt vì đốt pháo trái phép rồi quay trực tiếp trên trang Facebook cá nhân.

Ngày 31/1, Công an thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) cho biết, đơn vị này vừa mời đối tượng Nguyễn H. (34 tuổi), trú TDP Thuận Bài, phường Quảng Thuận lên làm việc và tiến hành lập hồ sơ xử lý về hành vi đốt pháo trái phép.

Đốt pháo lúc giao thừa còn phát trực tiếp trên Facebook - 1

H. bị cơ quan công an gọi lên làm việc, lập biên bản xử lý về hành vi đốt pháo trái phép.

Trước đó vào lúc 0h ngày 25/1 (tức đêm Giao thừa), H. tổ chức đốt pháo hoa trái phép rồi quay trực tiếp trên trang Facebook cá nhân. Dù đoạn video đã gỡ bỏ sau đó nhưng công an đã kịp thời thu thập chứng cứ để tiến hành xử lý hành vi vi phạm.

Tại cơ quan công an, H. thừa nhận hành vi đốt pháo trái phép của mình, người này cho biết, vào đêm Giao thừa, để không khí đón năm mới thêm vui nên đã mang hộp pháo (loại 36 quả) để trước sân nhà để đốt và nghĩ rằng không ai biết, không ai xử lý.

Cũng theo Công an thị xã Ba Đồn, hiện nay công an thị xã này đã phát hiện và đang tập trung chỉ đạo công an các xã, phường tiến hành gọi hỏi, lập hồ sơ xử lý đối với 25 trường hợp đốt pháo trái phép khác trên địa bàn trong đêm 30 và ngày mồng 1 tết Canh Tý 2020.

Như Dân trí đã thông tin, vào dịp Tết vừa qua, công an các địa phương thuộc tỉnh Quảng Bình trong đêm giao thừa đã phát hiện và bắt quả tang hàng chục trường hợp đốt pháo trái phép.
Đốt pháo lúc giao thừa còn phát trực tiếp trên Facebook - 2

Một số đối tượng bị lực lượng công an bắt quả tang đốt pháo.

Cụ thể tại huyện Bố Trạch, Công an huyện này đã phát hiện, bắt quả tang 52 vụ, liên quan đến 52 đối tượng đốt pháo trái phép trên địa bàn. Cùng thời điểm trên, Công an thị xã Ba Đồn cũng đã phát hiện, bắt quả tang 3 trường hợp đốt pháo trái phép.

Lực lượng công an đã tạm giữ hành chính ngay trong đêm giao thừa đối với các đối tượng có hành vi đốt pháo để lập hồ sơ xử lý theo quy định, đồng thời thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, tham mưu chính quyền các địa phương tổ chức kiểm điểm trước cộng đồng dân cư.

Tiến Thành