Thứ ba, 02/06/2015 - 13:25

Quảng Trị:

Đột nhập vào bệnh viện “khoắng” tài sản của bệnh nhân

Dân trí

Sau quá trình mật phục, theo dõi, các trinh sát đã bắt quả tang đối tượng chuyên vào bệnh viện rồi lợi dụng sơ hở của bệnh nhân và người thân đang điều trị tại đây để trộm tài sản.

Ngày 2/6, Công an phường 5, TP Đông Hà cho biết, lực lượng của đơn vị vừa bắt quả tang đối tượng Cao Hữu Tá (52 tuổi, trú tại thôn Trà Liên, xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) về tội trộm cắp tài sản.

Đối tượng 
Đối tượng Cao Hữu Tá tại cơ quan công an

Sự việc xảy ra vào ngày 1/6, một số cá nhân tại bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị báo tin về việc họ phát hiện một đối tượng lạ mặt thường xuyên xuất hiện tại bệnh viện này, nơi có các bệnh nhân đang điều trị.

Tiếp nhận thông tin, lực lượng phòng chống tội phạm thuộc Công an phường 5, TP Đông Hà đã vào cuộc xác minh thông tin người dân cung cấp, đồng thời bố trí trinh sát theo dõi “nhất cử nhất động” của đối tượng này.

Qua sàng lọc các đối tượng là tội phạm hình sự, ma túy nằm trong diện công an theo dõi trên địa bàn, Công an phường 5 đã xác định được đối tượng Cao Hữu Tá, người đã từng có 6 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Đặc biệt, đối tượng này vừa mới ra trại vào tháng 7/2014.

Sau hơn 30 phút theo dõi, phát hiện Tá xuất hiện tại các buồng bệnh thuộc Khoa Da liễu và Khoa Ngoại chấn thương, các trinh sát đã lập tức bám sát. Khi đối tượng này đến buồng bệnh số 3, lợi dụng sơ hở của bệnh nhân Hồ Văn Tùy (trú tại xã A Vao, huyện Đakrông) đang ngủ, tay phải cầm điện thoại di động hiệu Nokia, Tá đã lẻn vào lấy trộm rồi định tẩu thoát. Tuy nhiên, khi đối  tượng vừa bước ra ngoài đã bị người dân phát hiện, cùng lúc đó các trinh sát đã ập đến bắt quả tang ngay tại hiện trường.

Theo Đại úy Trần Đăng Tú - Phó Trưởng Công an phường 5, TP Đông Hà, cho biết, thời gian gần đây, bệnh nhân và người nhà thăm nuôi bệnh nhân ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị phản ánh việc thường bị kẻ gian đột nhập, trộm cắp tài sản, chủ yếu là tiền và điện thoại di động nên đơn vị đã thường xuyên mật phục theo dõi. Tá là đối tượng được đưa vào diện nghi vấn từ lâu. Trong quá trình đấu tranh, ban đầu đối tượng tỏ thái độ bất hợp tác, vòng vo, nhưng qua thuyết phục, Tá đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Hiện vụ việc đã được chuyển cho Cơ quan CSĐT Công an TP Đông Hà tiếp tục xử lý.

Đ. Đức

Đáng quan tâm