Đột kích xưởng sản xuất máy đánh bạc, thu giữ hàng nghìn bộ bài “gắn chíp”

Kiểm tra xưởng và kho của 2 anh em ruột Hải và Hưng, lực lượng chức năng phát hiện có hàng nghìn thiết bị, công cụ đánh bạc “bịp” như bát gắn chíp, áo tráo bài, ví tráo bài, quân kẹp nam châm, rung thường...

Sau một thời gian điều tra, xác minh, Cục Cảnh sát hình sự (C45), Bộ Công an đồng loạt ra quân khám xét khẩn cấp nơi làm việc, chỗ ở của 2 anh em ruột Phạm Văn Hải (39 tuổi) và Phạm Đình Hưng (35 tuổi) tại quận Đống Đa (Hà Nội). Đây là nơi chuyên sản xuất, mua bán thiết bị chơi “cờ bạc bịp”, đầu mối cung cấp “hàng” đánh bạc “bịp” cho các con bạc trên phạm vi cả nước.

Cơ
quan Công an đọc lệnh khám xét khẩn cấp nơi làm việc của Phạm Đình Hưng (dấu
X).

Cơ quan Công an đọc lệnh khám xét khẩn cấp nơi làm việc của Phạm Đình Hưng (dấu X).

Khoảng 14h ngày 62, lực lượng Công an đã kiểm tra ngôi nhà 104 và 106, ngõ 72 đường Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội là nơi "làm việc" của Hưng.

Vào thời điểm này, lực lượng Công an đã thu giữ 2 cây CPU; 16 thùng carton đựng nhiều bát đĩa, bài lá, thiết bị điện tử đã thành phẩm để phục vụ việc đánh bạc “bịp”; 2 thùng carton đựng bát đĩa, công cụ phục vụ đánh bạc “bịp” đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Phạm
Văn Hải tại cơ quan điều tra.

Phạm Văn Hải tại cơ quan điều tra.

Tại nơi ở của Hưng, địa chỉ số 19, ngách 2, ngõ 814 đường Láng, phường Láng Thượng (Đống Đa), cơ quan Công an thu giữ 8.700 USD và 41.000.000VNĐ; 200 thùng carton đựng khoảng hơn 30.000 bộ bài tú, bài chắn "đã được xử lý", đang chuẩn bị đưa đi tiêu thụ.

Cùng thời điểm, 1 tổ công tác khác cũng tiến hành khám xét khẩn cấp kho và xưởng của Phạm Văn Hải tại địa chỉ số nhà 6, ngõ 157, phố Pháo Đài Láng, phường Láng Thượng (Đống Đa).

Tại đây, lực lượng chức năng thu giữ 35 thùng carton đựng đồ vật gồm: Các bộ bài tú lơ khơ, bát, đĩa, quân vị, điện thoại di động, bộ trò chơi tôm cua cá, màn hình điện tử, thiệt bị thu phát sóng, ổ cứng máy tính... và một số giấy tờ, tài liệu liên quan đến hành vi “kinh doanh trái phép” của Hải.

Các
thiết bị chơi “cờ bạc bịp”.

Các
thiết bị chơi “cờ bạc bịp”.

Các thiết bị chơi “cờ bạc bịp”.

Theo một trinh sát cho biết, khách hàng tìm đến Hải và Hưng chủ yếu là các đại lý trên phạm vi cả nước. Mỗi chuyến hàng của bọn chúng thường hàng chục bao tải, sau đó về phân chia các hạng mục để bán cho các con bạc.

Trong xưởng và kho của Hải và Hưng có đủ loại các phương tiện, công cụ đánh bạc “bịp” như  áo tráo bài, ví tráo bài, quân kẹp nam châm, rung thường...

Mỗi loại lại có giá tiền khác nhau như Áp tròng L1 bán lẻ có giá 3 triệu đồng, bán buôn là 2,5 triệu đồng; áp tròng L2 bán lẻ giá 3 triệu đồng, bán buôn 2 triệu đồng.

Tùy từng thiết bị, công cụ càng hiện đại thì giá tiền càng cao. Hiện vụ việc, C45 đang mở rộng, điều tra làm rõ.


Cơ
quan Công an niêm phong tang vật.

Cơ quan Công an niêm phong tang vật.

Theo M.Hiền – T.Dũng

Công an nhân dân

Đang được quan tâm