Hà Nội:

"Đột kích" kho hàng của nữ chủ tiệm online, thu hàng nghìn sản phẩm

(Dân trí) - Kiểm tra kho hàng của người phụ nữ bán hàng online, lực lượng chức năng thu giữ hơn 2.000 mỹ phẩm, thực phẩm chức năng mang thương hiệu Huyền Phi không đủ điều kiện lưu hành.

Chiều ngày 7/1, Đội Cảnh sát Kinh tế - Công an quận Long Biên (Hà Nội) phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 16 (Cục QLTT Hà Nội) kiểm tra đột xuất một kho hàng tại tổ 2, phường Ngọc Thụy, Long Biên. Chủ cơ sở là Trần Thị N. (SN 1991, thường trú tại phường Ngọc Thụy).

Đột kích kho hàng của nữ chủ tiệm online, thu hàng nghìn sản phẩm - 1
Lực lượng liên ngành kiểm tra đột xuất kho hàng của người phụ nữ bán hàng online.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hơn 2.000 sản phẩm là các mặt hàng thực phẩm chức năng và mỹ phẩm. Số hàng hóa trên thuộc 15 chủng loại khác nhau bao gồm: ủ tảo xoắn Alota, sữa rửa mặt, tắm trắng thuốc bắc, gel tẩy tế bào chết, kem face nano, tinh chất sâm tố nữ, sữa dành cho người gầy Naruta Gain… Tất cả các sản phẩm đều mang nhãn hiệu của Công ty TNHH Mỹ Phẩm Huyền Phi.

Đột kích kho hàng của nữ chủ tiệm online, thu hàng nghìn sản phẩm - 2

Hơn 2.000 sản phẩm bị lực lượng chức năng niêm phong, thu giữ để tiếp tục làm rõ.

Bước đầu, chị N. thừa nhận, cơ sở không có giấy phép đăng ký kinh doanh nhưng vẫn thu gom hàng với số lượng lớn để bán kiếm lời trên trang fakebook mang tên "Trần Thị Thao". Nữ chủ shop online này cho biết đã thu mua hàng trên mạng xã hội chứ không biết nơi sản xuất của các mặt hàng này.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận, toàn bộ các sản phẩm này đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của sản phẩm. Nhiều loại sản phẩm chưa được Bộ Y tế cấp phép lưu hành.

Đột kích kho hàng của nữ chủ tiệm online, thu hàng nghìn sản phẩm - 3

Lấy mẫu để làm rõ về chất lượng sản phẩm.

Lực lượng liên ngành đã lập biên bản niêm phong và quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên. Phòng kiểm nghiệm của Cục An toàn thực phẩm cũng đã tiến hành lấy mẫu tại chỗ để làm rõ về chất lượng sản phẩm.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Đang được quan tâm