ĐBSCL:

Đóng giả thương lái, đoàn đi tiệc, công an miền Tây... bắt nhiều ổ bạc

(Dân trí) - Trong ngày 11/4, Công an Kiên Giang và Công an An Giang triệt phá 2 ổ bạc nằm sâu ở vùng nông thôn. Để bắt 2 ổ bạc này, cảnh sát hình sự phải giả đoàn đi đám tiệc, thương lái đi mua lúa.

Trung tá Nguyễn Đức Hậu - Trưởng Công an TP Long Xuyên (tỉnh An Giang) cho biết, đơn vị vừa triệt phá ổ bạc trên địa bàn phường Mỹ Thạnh. Ổ bạc này vừa hình thành nhưng quy tụ nhiều con bạc ở các địa phương khác đến chơi, gây mất an ninh trật tự địa phương.

Ổ bạc được các đối tượng tổ chức tại một khu đất trống sau nhà người dân, có nhiều người canh đường. Để bắt ổ bạc này, cảnh sát hình sự giả đoàn đi đám tiệc. Khi đến nơi thì ập vào, các con bạc trở tay không kịp.

Đóng giả thương lái, đoàn đi tiệc, công an miền Tây... bắt nhiều ổ bạc - 1

12 đối tượng đánh bạc bị Công an TP Long Xuyên bắt giữ vào trưa 11/4.

Theo hồ sơ, ổ bạc ở phường Mỹ Thạnh được Công an TP Long Xuyên triệt phá vào  khoảng 11h trưa ngày 11/4, bắt giữ  12 đối tượng.

Một cảnh sát hình sự kể lại, khi phát hiện nhóm người mặc đồ đẹp đi xe sang là lực lượng công an, các đối tượng nhanh chóng bỏ chạy ra ngoài cánh đồng và khu vực xung quanh, tuy nhiên 12 đối tượng liên quan đã bị lực lượng công an bắt giữ.

Đóng giả thương lái, đoàn đi tiệc, công an miền Tây... bắt nhiều ổ bạc - 2

Tang vật tội đánh bạc của các con bạc ở phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên.

Tại chiếu bạc, công an thu giữ 2 con gà đá, 19 cặp cựa sắt, hàng chục cuộn băng keo đã qua sử dụng, 8 điện thoại di động, 11 xe môtô và gần 50 triệu đồng tiền thu giữ trên người các đối tượng.

Còn ổ bạc tại xã Vĩnh Tuy (huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang) được các con bạc tổ chức nằm cạnh bờ sông, phía 2 đầu con đường dẫn vào ổ bạc có nhiều đối tượng canh đường để thấy "người lạ" là báo với các con bạc giải tán.

Đóng giả thương lái, đoàn đi tiệc, công an miền Tây... bắt nhiều ổ bạc - 3
Đóng giả thương lái, đoàn đi tiệc, công an miền Tây... bắt nhiều ổ bạc - 4

Các con bạc cùng tang vật bị bắt

Để triệt phá ổ bạc này, ngày 11/4, cảnh sát hình sự Công an huyện Gò Quao lái ghe tam bản, đóng vai người đi mua lúa để tiếp cận ổ bạc. Khi tới gần ổ bạc, chiếc ghe cặp vào bờ và các trinh sát ập vào bắt giữ 18 đối tượng, 100 triệu đồng cùng nhiều vật chứng về tội đánh bạc.

Được biết, ổ bạc này nằm cạnh con sông và đã tồn tại vài năm nay, chủ yếu hoạt động vào ban ngày với thủ đoạn tinh vi như có người canh đường, cảnh giới từ xa trên đường bộ lẫn đường thủy để báo động khi thấy có người khả nghi đến gần nên công an địa phương tìm cách tiếp cận và triệt xóa nhưng đều không thành công.

Mãi đến khi Công an huyện Gò Quao cho lực lượng trinh sát đóng giả thành thương lái đi mua lúa, những cũng rất khó khăn mới tiếp cận và bắt giữ được các đối tượng.

Đang được quan tâm