Lâm Đồng:

Đối tượng trốn truy nã 26 năm sa lưới

(Dân trí) - Sau khi gây án tại Đắk Lắk, kẻ bị truy nã Kiều Quang Khoa đã bỏ trốn sang Lâm Đồng thay tên và lấy vợ sinh con. Sau 26 năm lẩn trốn, sống trong vỏ bọc của người nông dân chất phác, đối tượng đã bị công an phát hiện.

Ngày 17/12, Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị đang hoàn tất hồ sơ, bàn giao Kiều Quang Khoa (SN 1960, quê quán Ba Vì, Hà Tây, nay thuộc Hà Nội) cho Công an tỉnh Đắk Lắk để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Theo hồ sơ vụ án, Kiều Quang Khoa đã có vợ và 2 người con (tạm trú trong nhà tập thể của một công ty thuộc huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắk Lắk). Vào khoảng tháng 8/1990, Khoa đã xảy ra mâu thuẫn với một thanh niên rồi đâm chết người này.

Theo điều tra bước đầu của cơ quan chức năng, Khoa đã dùng dao đâm chết người rồi bỏ trốn. Sau đó, nghi phạm bị Công an tỉnh Đắk Lắk phát lệnh truy nã trên toàn quốc. Khi trốn sang tỉnh Lâm Đồng, Khoa đổi tên là Kiều Đại Thắng và khai giảm 7 tuổi (SN 1967). Đối tượng đã đăng ký đi nghĩa vụ quân sự 3 năm tại Tiểu đoàn 840 thuộc xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng). Năm 1994, Khoa xuất ngũ rồi ở lại xã Ninh Gia làm nông, sau đó lấy vợ là bà Lương Thị T. H (SN 1972) và có thêm 2 người con gái.

Đối tượng Kiều Quang Khoa tại cơ quan điều tra
Đối tượng Kiều Quang Khoa tại cơ quan điều tra

Từ một số dấu hiệu nghi vấn và bằng biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã xác định Kiều Đại Thắng chính là Kiều Quang Khoa, nghi phạm chính trong vụ án giết người tại tỉnh Đắk Lắk vào năm 1990 và bị truy nã trong toàn quốc. Chiều ngày 15/12, lực lượng Công an huyện Đức Trọng kết hợp Phòng PC52 Công an tỉnh Đắk Lắk đã ập vào bắt giữ Khoa tại nhà (xã Ninh Gia, Đức Trọng).

Quá trình làm việc tại cơ quan công an, Kiều Quang Khoa đã khai nhận rõ về nhân thân lai lịch và nội dung diễn biến hành vi phạm tội của mình.

Hiện, đối tượng Khoa đang bị tạm giữ để tiếp tục điều tra xử lý theo quy định.

Minh Anh

Đang được quan tâm