Đắk Lắk:

Đối tượng chuyên trộm cắp đào hầm để lẩn trốn

(Dân trí) - Để tàng trữ ma túy, pháo hoa và có nơi lẩn trốn khi cơ quan chức năng kiểm tra, Luân đã đào 2 chiếc hầm ngay sau vườn nhà ở của mình.

Ngày 12/1, Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa tiến hành bắt giữ đối tượng Nguyễn Thành Luân (34 tuổi, ngụ phường Ea Tam) để điều tra, làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản, tàng trữ ma túy, pháo và tàng trữ vũ khí quân dụng.

Đối tượng chuyên trộm cắp đào hầm để lẩn trốn  - 1
Đối tượng Luân bị bắt giữ sau khi gây nên hàng loạt vụ trộm cắp

Theo thông tin ban đầu, thời gian qua trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột liên tục xảy ra nhiều vụ đột nhập nhà dân, cạy cửa trộm cắp tài sản và Công an TP Buôn Ma Thuột đã xác lập chuyên án để truy tìm đối tượng gây án.

Sau một thời gian theo dõi, Đội Cảnh sát hình sự phối hợp với Đội CSĐT tội phạm về ma túy của Công an TP Buôn Ma Thuột đã xác định được Nguyễn Thành Luân là đối tượng gây nên các vụ trộm cắp này.

Đối tượng chuyên trộm cắp đào hầm để lẩn trốn  - 2
Nhiều khẩu súng được thu giữ ngay tại nhà đối tượng Luân

Qua khám xét nơi ở của Luân ở số 79/5/16 đường 19 tháng 5 (phường Ea Tam) Công an đã thu giữ hàng chục tượng gỗ, bàn ghế gỗ các loại, 4 khẩu súng, 6 viên đạn, trên 20 cây dao rựa, mã tấu và 270g ma túy đá.

Phía sau vườn nhà của đối tượng Luân, lực lượng chức năng phát hiện có 2 cái hầm được Luân đào sẵn. Trong đó, một một hầm dùng để cất giấu ma túy và lẩn trốn khi lực lượng chức năng tuần tra; hầm còn lại Luân tàng trữ 176 kg pháo các loại để bán vào dịp Tết sắp tới.

Bên cạnh đó, phía trước nhà Luân còn lắp đặt hệ thống camera và gương cầu lồi để theo dõi từ xa, khi có người lạ hay công an xuất hiện sẽ tìm cách lẩn trốn.

Đối tượng chuyên trộm cắp đào hầm để lẩn trốn  - 3
Để tàng trữ ma túy và lẩn trốn công an, Luân đã đào 2 chiếc hầm sau nhà

Tại cơ quan công an, Luân thừa nhận bản thân nghiện ma túy từ nhiều năm nay, để có tiền mua ma túy sử dụng nên đã đi trộm cắp. Quá trình đi trộm, Luân mang theo các dụng cụ phá khóa cửa và ớt bột để khi có người đuổi theo sẽ chống cự.

Mở rộng điều tra, Công an TP Buôn Ma Thuột đã bắt giữ thêm đồng bọn của Luân là Đặng Đinh Hồng Giang (35 tuổi, ngụ phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột).

Bước đầu Công an TP Buôn Ma Thuột đã làm rõ, từ giữa năm 2020 đến nay, Luân đã thực hiện trót lọt trên 30 vụ trộm cắp tài sản ở 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông.

Được biết Luân từng có 3 tiền án về tội cố ý gây thương tích và trộm cắp tài sản.

Đang được quan tâm