1. Dòng sự kiện:
  2. Gia đình 4 người bị truy sát

Đắk Nông

Đòi tiền không trả, chủ nợ chạy gần 400km đến đốt nhà con nợ

(Dân trí) - Do nhiều lần liên lạc để đòi tiền bán rẫy nhưng chị Trang không trả, Thành chạy xe máy gần 400km từ TP.HCM lên nhà chị Trang để tìm gặp. Tuy nhiên, vì không gặp được chị Trang, Thành đã ném bom xăng vào nhà con nợ của mình.

Ngày 26/12/2019 Viện KSND huyện Krông Nô (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can đối với Huỳnh Minh Thành (SN 1971, trú TP. Hồ Chí Minh) về tội “Hủy hoại tài sản”.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng tháng 4/2019, Thành bán cho vợ chồng chị Nguyễn Thị Trang một mảnh đất tại xã Quảng Phú, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông với giá 185.000.000 đồng. Vợ chồng chị Trang còn 75.000.000 đồng chị Trang xin nợ lại.

Tuy nhiên sau nhiều lần gọi điện thoại và đến nhà đòi nhưng chị Trang không trả, vào khoảng 11h30, ngày 16/9/2019, Thành điều khiển xe mô tô đi từ nhà đến thôn Phú Hòa, xã Quảng Phú, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông với mục đích đòi tiền chị Trang.

Khoảng 17h cùng ngày Thành đến nơi. Tuy nhiên, lúc này gia đình chị Trang đi vắng, Thành gọi điện thoại cho chị Trang nhưng không được nên Thành đã đến nhà bà Nguyễn Thị Tuy (là mẹ chồng của Trang) ngồi đợi.

Đòi tiền không trả, chủ nợ chạy gần 400km đến đốt nhà con nợ - 1
Hiện trường vụ phóng hỏa do đối tượng Thành gây ra (ảnh: VKSND tỉnh Đắk Nông)

Đợi đến khoảng 18h cùng ngày nhưng gia đình chị Trang vẫn chưa về. Do bực tức nên Thành đã điều khiển xe mô tô đi mua một chai xăng mục đích để đốt và ném vào nhà chị Trang.

Sau đó, Thành đứng bên hông nhà, dùng bật lửa đốt chai xăng nhưng do lửa bùng lên nhanh và mạnh làm Thành giật mình thả tay ra làm chai xăng rơi xuống ngay cạnh hàng rào. Sợ bị phát hiện nên Thành ra lấy xe và đi về TP. Hồ Chí Minh ngay trong đêm.

Sau khi lửa cháy lớn, hàng xóm nhà chị Trang phát hiện đã đến dập lửa, hậu quả có 2 xe mô tô Honda SH 125i và YAMAHA Sirius bị cháy.

Tại cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Nô, Thành đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Dương Phong