Thứ sáu, 02/08/2019 - 19:55

Ninh Bình:

Đôi nam nữ chuyên hành nghề cướp giật “sa lưới”

Dân trí

Không có nghề nghiệp ổn định, Thái và Lý từ Thanh Hóa ra Ninh Bình, sau đó lang thang khắp phố phường, thấy người nào đi đường sơ hở là áp sát, cướp giật tài sản như dây chuyền, điện thoại...

Ngày 2/8, Công an thành phố Ninh Bình (Ninh Bình) cho biết, Cơ quan CSĐT vừa bắt giữ 2 đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp tài sản trên địa bàn.

Đôi nam nữ chuyên hành nghề cướp giật “sa lưới” - 1

Đối tượng Nguyễn Quốc Thái.

Đôi nam nữ chuyên cướp giật vừa sa lưới là Nguyễn Quốc Thái (SN 1988) và Đỗ Hải Lý (SN 1989) cùng trú thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Theo tài liệu điều tra, Thái và Lý không có nghề nghiệp ổn định. Đôi nam nữ này thường xuyên đi xe máy từ nơi cư trú đến địa bàn thành phố Ninh Bình để “hành nghề” cướp giật.

Đôi nam nữ chuyên hành nghề cướp giật “sa lưới” - 2

Đối tượng Đỗ Hải Lý.

Đi lang thang trên các tuyến phố, ngõ xóm, thấy các chị em phụ nữ hay người yếu thế sơ hở, Thái và Lý đi xe máy áp sát sau đó cướp các tài sản có giá trị như điện thoại, dây chuyền vàng, túi xách rồi tẩu thoát.

Sau khi bị bắt giữ, hai đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Theo đó, Thái và Lý đã gây ra nhiều vụ cướp giật tài sản trên địa bàn tỉnh Ninh Bình và lân cận.

Đôi nam nữ chuyên hành nghề cướp giật “sa lưới” - 3

Tang vật Thái và Lý dùng để gây ra các vụ cướp.

Để kịp thời động viên thành tích trên, sáng 2/8, Đại tá Phạm Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh và Chủ tịch UBND thành phố Ninh Bình đã đến biểu dương, thưởng nóng 40 triệu đồng cho Công an thành phố Ninh Bình.

Đôi nam nữ chuyên hành nghề cướp giật “sa lưới” - 4

Đại tá Phạm Thanh Sơn, Giám đốc Công an Ninh Bình (thứ 3 từ trái qua) chúc mừng chiến công của Công an thành phố Ninh Bình.

Hiện Công an thành phố Ninh Bình đang điều tra làm rõ vụ việc.

Thái Bá