Quảng Ninh:

Đòi hơn 2.000 USD tiền “bôi trơn”, một Trưởng phòng Tư pháp Thị xã bị bắt

(Dân trí) - Do nắm bắt tâm lý những người phụ nữ khi kết hôn với người nước ngoài đều muốn thủ tục được giải quyết nhanh, một Trưởng phòng Tư pháp Thị xã đã đòi những người phụ nữ này phải đưa tiền "bôi trơn". Tuy nhiên, khi đối tượng đang nhận tiền thì bị công an bắt.

Dương Vũ Quang khi mới được bổ nhiệm Trưởng phòng Tư pháp Thị xã (ảnh Cổng thông tin điện tử Quảng Ninh)
Dương Vũ Quang khi mới được bổ nhiệm Trưởng phòng Tư pháp Thị xã (ảnh Cổng thông tin điện tử Quảng Ninh)

Tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh chiều nay (23/3) cho biết, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự quản lý kinh tế và Chức vụ (PC 46) đang củng cố hồ sơ để điều tra mở rộng vụ án Dương Vũ Quang (SN 1961, Trưởng phòng Tư pháp thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) nhận hối lộ.

Theo hồ sơ tại cơ quan công an, trước đó do nắm bắt tâm lý chung của những phụ nữ người Việt Nam khi lấy chồng nước ngoài đều muốn thủ tục kết hôn được giải quyết nhanh nên Dương Vũ Quang tìm các gây khó dễ, “dìm” hồ sơ… buộc những người này phải xuống tiền “bôi trơn” mới giải quyết.

Sau đó đã có tới 3 phụ nữ đang làm thủ tục kết hôn với chồng người nước ngoài đồng ý nộp 800 USD/người cho Quang thông qua một người quen để thủ tục trên được đẩy nhanh.

Tuy nhiên, hành vi của Quang đã bị tố giác đến cơ quan Công an. Đêm 20/3, các trinh sát thuộc PC46, Công an tỉnh đã ập vào bắt quả tang Quang đang nhận 2.400 USD của một người tại một quán cafe trên địa bàn Thị xã Quảng Yên. Ngay sau khi bắt giữ, lực lượng công an đã tiến hành khám xét nơi làm việc của Quang và thu giữ nhiều tài liệu liên quan tại đây.

Theo thông tin từ Thị xã Quảng Yên, ông Quang mới được bổ nhiệm Trưởng phòng Tư pháp khoảng 1 năm. Hiện Thị xã đang tiến hành hoàn tất thủ tục đình chỉ chức vụ đối với ông Quang theo qui định.

An Nhiên