TPHCM:

Điều tra cái chết bất thường của người đàn ông tại tòa nhà Kumho

(Dân trí) - Ông Trí nhận lời đi giao hàng cho khách ở tòa nhà Kumho Asiana Plaza (quận 1, TPHCM), 2 ngày sau công an báo tin về cho gia đình biết ông Trí đã tử vong.

Ngày 25/9, Công an quận 1, TPHCM vẫn đang điều tra nguyên nhân cái chết bất thường của ông Nguyễn Lương Trí (63 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TPHCM) tại tòa nhà Kumho Asiana Plaza (số 39 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1).

Trước đó chiều 24/9, người thân ông Trí nhận được điện thoại từ Công an phường Bến Nghé (quận 1) báo tin ông Trí đã tử vong, yêu cầu người nhà tới nhà xác của Bệnh viện Nguyễn Trãi (đường An Dương Vương, quận 5) để nhận thi thể về mai táng.

Gia đình lo hậu sự cho ông Trí
Gia đình lo hậu sự cho ông Trí

Khi nhận tin, mọi người như ngã quỵ vì không biết chuyện gì đã xảy ra với người thân của mình.

Theo người thân của ông Trí, trước đó chiều 23/9, ông Trí được một người khách yêu cầu đi giao hàng hộ (ông Trí hành nghề xe ôm) đến tầng 1 tòa nhà Kumho Asiana Plaza.

Ông Nguyễn Lương Hiệp (59 tuổi, em trai ông Trí) bức xúc: Công an phường Bến Nghé nói nguyên nhân anh Trí tử vong là do bất cẩn khi mang đồ và rơi khỏi thang máy, điện thoại vỡ nát nên công an không liên lạc được với gia đình.

“Họ nói là thang máy có 2 cửa, do ông Trí không biết xài thang máy 2 cửa nên tự động nạy cửa mở ra tầng không có người ở nên rơi thẳng xuống dưới. Thử hỏi bằng tay không sao có thể nạy được cửa thang máy? Chưa kể, anh Trí đã đi giao hàng ở đây nhiều năm nay chứ không phải lần đầu, nên không thể có chuyện anh ấy không biết sử dụng thang máy", ông Hiệp phân tích.

Tòa nhà Kumho Asiana Plaza nơi xảy ra vụ việc
Tòa nhà Kumho Asiana Plaza nơi xảy ra vụ việc

Nghi ngờ có uẩn khúc trong cái chết ông Trí, người nhà yêu cầu được trích xuất camera nhưng phía Công an phường Bến Nghé cho biết bên Kumho Asiana Plaza đã cho xem camera, giờ chỉ thuật lại cho gia đình vậy thôi.

Hiện công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Đình Thảo

Điều tra cái chết bất thường của người đàn ông tại tòa nhà Kumho - 3
Đang được quan tâm