Lâm Đồng:

Điều dưỡng viên theo xe chở bệnh nhân về nhà “cuỗm” tài sản

(Dân trí) - Tin từ Công an TP Đà Lạt cho biết, cơ quan công an đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Hoàng Kha (29 tuổi, quê Đồng Tháp)- nhân viên một cơ sở y tế tư nhân tại TP. HCM để điều tra vụ trộm cắp tài sản của một bệnh nhân ngụ tại TP. Đà Lạt.

Trước đó, chiều 23/5, người nhà bệnh nhân Lê Thị Vẻn (75 tuổi, ngụ đường Hàng Thuyên, TP.Đà Lạt) hợp đồng với bệnh viện chợ Rẫy (TP.HCM) thuê xe cấp cứu chuyên dụng chở bà Vẻn (bị hôn mê sâu, khó qua khỏi) về TP.Đà Lạt.

Đối tượng Nguyễn Hoàng Kha và tang vật vụ án


Đối tượng Nguyễn Hoàng Kha và tang vật vụ án


Đối tượng Nguyễn Hoàng Kha và tang vật vụ án

Trên đường đi, nhà xe đã thuê Nguyễn Hoàng Kha đi cùng để tiện chăm sóc bệnh nhân. Tuy nhiên, sau khi đưa bệnh nhân về đến nhà tại đường Hàng Thuyên, Kha không theo xe cấp cứu để về lại TP. HCM mà tình nguyện ở lại để chăm sóc cho cụ Vẻn.

Khi đưa cụ bà vào phòng riêng, Kha yêu cầu người nhà ra ngoài để thông tiểu cho bệnh nhân. Lợi dụng thời khắc đó, Kha lấy túi xách của chị N.T (49 tuổi, Việt kiều Mỹ) để trên đầu giường của bà Vẻn bỏ vào ba lô của Kha. Xong việc y nhanh chóng chào tạm biệt người nhà bệnh nhân về ại TP.HCM ngay trong đêm.

Thấy nhiệt tình, gia đình cụ Vẻn còn bồi dưỡng cho Kha 700.000 đồng. Khi người điều dưỡng viên vừa đi khỏi thì gia đình mới phát hiện chiếc túi xách bên trong có nhiều tài sản  (vàng, bạc, nữ trang… ) của bà T đã “không cánh mà bay” nên gia đình lập tức trình báo cơ quan chức năng

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Đà Lạt nhanh chóng xác định nghi can số một trong vụ này là điều dưỡng Kha.

Ngay sau đó, Công an Đà Lạt phối hợp với CSGT (Công an huyện Di Linh), đón lõng đối tượng trên QL20, và đến hơn 22h ngày 23/5, lực lượng chức năng đã bắt quả tang Nguyễn Hoàng Kha cùng tang vật gồm : đồng hồ, nhiều nhẫn vàng, dây chuyền vàng cùng 150 USD đựng trong túi xách nhét trong ba lô của Kha.

Tại cơ quan chức năng, bước đầu Kha khai nhận trên đường đưa bệnh nhân về Đà Lạt, biết trong túi xách có nhiều vàng và nữ trang, đã vậy,  khi về tới nhà thấy con cái cụ Vẻn để túi vàng trên đầu giường của cụ Vẻn nên nổi lòng tham và đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Ngọc Hà

Đang được quan tâm