"Điều" cả đoàn người từ Đắk Lắk đến Đắk Nông đánh bảo vệ dự án điện gió

(Dân trí) - Xảy ra mâu thuẫn với bảo vệ của dự án điện gió, một người đã gọi điện "điều" 100 người từ tỉnh Đắk Lắk đến Đắk Nông để giải quyết. Hậu quả 2 người bị thương, hơn 20 đối tượng khác bị bắt giữ.

Ngày 25/2, Thượng tá Nguyễn Đức Thùy - Trưởng Công an huyện Đắk Song (Đắk Nông) - cho biết, lực lượng chức năng vừa ngăn chặn kịp một nhóm côn đồ hàng chục người từ nơi khác đến tấn công nhân viên công ty của dự án điện gió.

Trước đó, ngày 23/2, Công ty TNHH MTV Năng lượng Đắk N'Drung Đắk Nông tiến hành thi công san lấp mặt bằng trụ điện gió WT66 thuộc xã Thuận Hạnh, huyện Đắk Song.

Điều cả đoàn người từ Đắk Lắk đến Đắk Nông đánh bảo vệ dự án điện gió - 1

Ngay trong đêm, lực lượng chức năng đã bắt giữ nhiều đối tượng côn đồ (Ảnh: Công an cung cấp).

Quá trình thi công, một số người có nhà và rẫy xung quanh trụ WT66 ra ngăn cản, trong đó có nhóm Phạm Tuấn Kiên (trú TP Hà Nội) và Vũ Văn Thanh (trú tỉnh Hải Phòng) và một số người dân khác.

Đến khoảng 15h ngày 23/2, nhóm của Phạm Tuấn Kiên đã xảy ra mâu thuẫn, xô xát với nhóm bảo vệ công trình điện gió của Công ty bảo vệ Đức Tâm.

Kiên đã gọi điện cho một người ở Đắk Lắk (chưa rõ nhân thân, lai lịch), kêu gọi "điều" 100 người đến chỗ Kiên để hỗ trợ.

Khoảng 17h cùng ngày, một nhóm khoảng 70-80 người từ tỉnh Đắk Lắk đến và đi cùng nhóm của Phạm Tuấn Kiên trên 14 chiếc xe ô tô các loại đến khu vực ngã ba Thuận Hạnh, xã Nam Bình, Đắk Song.

Điều cả đoàn người từ Đắk Lắk đến Đắk Nông đánh bảo vệ dự án điện gió - 2

Các đối tượng bị bắt giữ, đưa về trụ sở công an lấy lời khai (Ảnh: Công an cung cấp).

Lúc này, nhóm Kiên gặp bảo vệ Trương Văn Sơn và Nguyễn Tuấn Anh (trú xã Thuận Hạnh, Đắk Song) nên xuống xe, cầm dao phát, gậy sắt và nhặt đá ven đường tấn công, khiến 2 người này bị thương. Sau đó, Kiên cho xe ô tô đậu, đứng giữa đường gây ách tắc giao thông.

Xác định vụ việc có tính chất phức tạp, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, công an các huyện nhanh chóng triển khai lực lượng bắt giữ 7 xe ô tô cùng 24 đối tượng.

Qua đấu tranh, bước đầu các đối tượng đều thừa nhận đã tham gia vào vụ việc gây rối an ninh trật tự.