Đi từ miền Nam ra Thanh Hóa để tẩm xăng đốt nhà người yêu cũ

(Dân trí) - Do bị chị Th. từ chối tình cảm, Nhiệm đã đi từ miền Nam ra tận Thanh Hóa tìm mua xăng đến đốt nhà chị Th. trong đêm.

Ngày 7/4, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã tạm giữ hình sự Hồ Văn Nhiệm (tên gọi khác là Khải Minh, SN 1985, ở xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) để điều tra, làm rõ hành vi "Giết người' và "Hủy hoại tài sản".

Trước đó, vào sáng 6/4, Công an huyện Cẩm Thủy nhận tin báo về việc nhà của chị Nguyễn Thị Th. (SN 1980, tổ dân phố Đại Quang, thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa) bị một người dùng xăng đốt. 

Đi từ miền Nam ra Thanh Hóa để tẩm xăng đốt nhà người yêu cũ - 1

Đối tượng Hồ Văn Nhiệm.

Sau hơn 2 giờ đồng hồ xác minh, cảnh sát đã xác định Hồ Văn Nhiệm chính là thủ phạm.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận, đêm 5/4, Nhiệm đi taxi từ TP Thanh Hóa đến thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy. Khoảng 3h sáng 6/4, Nhiệm đến trước cửa nhà chị Th. dùng khóa khóa phía ngoài, đổ xăng vào cửa châm lửa đốt.

Sau khi châm lửa Nhiệm bỏ chạy khỏi hiện trường. Lúc này trong nhà chị Th. có 2 người lớn và trẻ em. Chị Th. phát hiện cháy nên đã kêu cứu và được người dân xung quanh phá khóa, dập lửa giải cứu kịp thời.

Được biết, trước đây, trong quá trình làm việc tại tỉnh Bình Phước, chị Th. có quan hệ tình cảm với đối tượng Hồ Văn Nhiệm. Sau một thời gian, chị Th. nhận thấy không hợp nhau, không còn tình cảm với Nhiệm nên đã chia tay và về nhà chị gái tại tổ dân phố Đại Quang, thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy để ở. 

Tuy nhiên, Nhiệm không đồng ý chia tay, nhiều lần đến gặp, làm phiền chị Th., yêu cầu chị Th. phải nối lại tình cảm. 

Ngày 4/4, Nhiệm từ miền Nam về TP Thanh Hóa và nhắn tin hẹn sẽ gặp chị Th. vào ngày 6/4 tại Cẩm Thủy để nói chuyện. Tuy nhiên do vẫn bị chị Th. từ chối nên chiều 5/4, Nhiệm đã mua 1 khóa cửa (loại khóa chống trộm) và 1 can xăng (loại can 10 lít màu trắng) để thực hiện hành vi trên.

Đang được quan tâm