Thứ sáu, 06/04/2018 - 16:02

Hà Nam:

Đi thuê phòng trọ, mượn xe của chủ nhà trọ rồi biến mất

Dân trí

Sau khi thống nhất hợp đồng với chủ trọ, để lấy lòng tin với chủ nhà, Trang đến dọn phòng sạch sẽ rồi vờ nghe điện thoại, mượn xe của chủ nhà để đón người thân và mất tích. Bằng thủ đoạn trên, Trang đã gây ra nhiều vụ cướp trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Thông tin từ Công an tỉnh Hà Nam cho biết, ngày 5/4, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam đã bắt tạm giam đối tượng Bùi Văn Trang (SN 1984), trú tại xóm 12, xã Hồng Thuận, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định, để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Trang tại cơ quan Công an (ảnh: Công an Hà Nam)
Đối tượng Trang tại cơ quan Công an (ảnh: Công an Hà Nam)

Theo tài liệu của cơ quan công an, với thủ đoạn đến các địa bàn có đông công nhân thuê trọ ở huyện Thanh Liêm và thành phố Phủ Lý để hỏi thuê phòng trọ, sau khi thống nhất hợp đồng, Trang đến dọn phòng để lấy lòng tin với chủ nhà rồi giả vờ nghe điện thoại, mượn xe máy của chủ nhà nói là đi đón người thân chở đồ sinh hoạt đến rồi bỏ trốn.

Bằng thủ đoạn như trên, từ giữa năm 2017 đến nay, Trang đã gây ra 4 vụ lừa lấy xe máy của các chủ nhà trọ trên địa bàn tỉnh Hà Nam đem bán được 16 triệu đồng để tiêu xài.

Được biết, Trang đã có 2 tiền án cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" với thủ đoạn tương tự. ​Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã thu giữ 1 xe máy Dream không biển kiểm soát, là vật chứng của vụ án.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam đề nghị các bị hại hoặc ai biết thông tin liên quan đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Nam để trình báo, phục vụ công tác điều tra

Hiện, đối tượng đang được cơ quan công an xử lý theo quy định của pháp luật.

Đức Văn