1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

TPHCM:

Đi hòa giải rồi đâm chết người

(Dân trí) - Nghe tin đôi nam nữ có quen biết với mình đánh nhau tại nhà trọ, Ký liền chạy đến hòa giải. Trong lúc xô xát, Ký đã dùng một mảnh kính vỡ đâm chết người.

Ngày 23/6, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử lưu động tại quận 12 và tuyên phạt bị cáo Trương Viết Ký (SN 1983, quê Đồng Nai) 18 năm tù về tội “Giết người”.

Theo bản cáo trạng, chị Đỗ Thị Phương Thảo (bạn gái Ký) và chị Nguyễn Thị Hà cùng nhau thuê phòng trọ tại khu phố 5, phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TPHCM.

Bị cáo Ký trước vành móng ngựa

Bị cáo Ký trước vành móng ngựa

Trong thời gian sống tại đây, chị Hà thường bị người yêu của mình là Huỳnh Vĩnh Khang đến quấy rầy. Khoảng 23h15 ngày 15/10/2014, Ký gọi điện cho người yêu tâm sự thì biết được Hà và Khang đang đánh nhau.

Nghe vậy, Ký liền chạy xe đến phòng trọ của người yêu rồi can ngăn, giảng hòa cho đôi bên. Bất chấp thiện chí của Ký, Khang dùng nón bảo hiểm đánh Ký nhiều cái khiến anh này bỏ ra ngoài.

Bực tức vì bị đánh, Ký liền đập vỡ hồ cá trước dãy nhà trọ rồi lấy một mảnh kính giấu trong người. Vào lại phòng trọ, Ký tiếp tục can ngăn hai bên rồi cự cãi với Khang.

Khang tiếp tục đánh Ký. Trong lúc xô xát, Ký dùng mảnh kính vỡ đâm một nhát trúng cổ của Khang làm anh này gục tại chỗ.

Thấy vậy, nhiều người dân lập tức đưa Khang đi cấp cứu tại Bệnh viện Thống Nhất nhưng Khang chết ngay trên đường đi. Cùng ngày, Ký ra cơ quan Công an đầu thú.

Quế Sơn