Thứ năm, 20/09/2018 - 21:41

Đi đòi nợ giúp bạn, nam thanh niên chém chết người

Dân trí

Được bạn rủ đi đòi nợ, Trần Quang Hùng đồng ý. Khi gặp con nợ, hai bên xảy ra ẩu đả, Hùng đã chém chết người đàn ông này.

Nam thanh niên giết người khi đi đòi nợ giúp bạn

Ngày 20/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử Trần Quang Hùng (SN 1990, trú xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) về tội “Giết người”.

Tối ngày 22/1, trong quá trình uống rượu với nhau, Trương Như Ngọc (SN 1987) nói với Hùng về việc anh Hoàng Thanh Trà (SN 1979, trú xã Diễn Hoàng, Diễn Châu) nợ mình 1,6 triệu đồng. Sau khi Ngọc đòi nhiều lần, anh Trà hẹn tối nay đến quán nhậu sẽ trả. Ngọc rủ Hùng cùng đi gặp anh Trà, Hùng rủ thêm một người bạn nữa cùng đi.

Giết người khi đi đòi nợ giúp, Trần Quang Hùng bị tuyên phạt 20 năm tù
Giết người khi đi đòi nợ giúp, Trần Quang Hùng bị tuyên phạt 20 năm tù

Đến quán rượu nơi anh Trà đang nhậu với bạn. Anh Trà rút tiền ra trả nợ nhưng thả xuống bàn, không đưa cho Ngọc. Ngọc nói “Em cho anh vay tiền đường hoàng, anh trả tiền thái độ gì vậy” dẫn đến hai bên to tiếng với nhau.

Hùng lấy trong cốp xe một côn nhị khúc đánh vào đầu anh Trà nhưng được can ngăn. Anh Trà và bạn chạy vào trong quán lấy dao gây thương tích cho Hùng và bạn Hùng. Bị chém, nhóm Hùng bỏ chạy đến cửa hàng đồ rèn lấy 2 con dao.

Anh Trà và bạn tiếp tục uống rượu thì thấy Hùng cầm dao quay lại. Trà lấy điếu cày đánh Hùng liền bị nam thanh niên này dùng dao đâm liên tiếp dẫn đến tử vong.

Biết mình gây án mạng, Hùng đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Nỗi đau của gia đình bị hại
Nỗi đau của gia đình bị hại

Tại phiên tòa, Hùng thừa nhận toàn bộ tội trạng như cáo trạng Viện KSND tỉnh Nghệ An truy tố. Nam thanh niên này mong người thân bị hại tha thứ và hứa sau khi mãn hạn tù sẽ có trách nhiệm trong việc nuôi dưỡng hai con của anh Trà và người cha già của nạn nhân.

Sau khi sự việc xảy, hai bên đã thỏa thuận số tiền bồi thường 115 triệu đồng. Đại diện hợp pháp của người bị hại đã có đơn xin giảm nhẹ cho bị cáo Hùng.

Xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Trần Quang Hùng 20 năm tù. Tòa cũng buộc bị cáo có trách nhiệm cấp dưỡng mỗi tháng 1,5 triệu đồng/cháu cho 2 con nạn nhân đến khi các cháu đủ 18 tuổi; cấp dưỡng nuôi bố anh Trà 1,5 triệu đồng/tháng.

Hoàng Lam