Đi ăn đêm, bị nhóm côn đồ truy sát, chém đứt lìa 2 ngón tay

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí chiều 18/12, ông Đỗ Doanh Chiến - Trưởng Công an phường Xuân La - cho biết đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ đâm chém nhau khiến 2 người bị thương, trong đó một người bị đứt lìa 2 ngón tay lên Phòng Hình sự - Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Anh Vũ Khắc Duy bị nhóm đối tượng chém đứt lìa hai ngón tay, đang nằm điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn.
Anh Vũ Khắc Duy bị nhóm đối tượng chém đứt lìa hai ngón tay, đang nằm điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn.

Theo tường trình ban đầu của anh Phạm Văn Toàn (SN 1983, trú tại xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội), rạng sáng ngày 17/12, anh Toàn cùng một số bạn bè ra quán phở tại ngõ 23 phố Xuân La ăn đêm.

Ăn xong, bạn bè anh Toàn đi về trước. Anh Toàn đi sau cùng thì bất ngờ bị một người lạ lấy tay khóa cổ rồi hỏi: “Mày là thằng Toàn à ?. Tao đâm chết mày”.

Khi quay lại và nhận ra đó chính là L. (một người kinh doanh trên địa bàn phường Xuân La) thì anh Toàn bị L. cầm dao đâm hai nhát vào người. Khi cố gắng vùng bỏ chạy, anh Toàn bị 4 người cầm dao kiếm đuổi theo truy sát về tới tận cửa hàng kinh doanh trên phố Lạc Long Quân.

Sau khi nhờ người dân gọi điện thông báo cho Công an phường Xuân La biết sự việc, anh Toàn mới phát đánh rơi điện thoại trên đường chạy trốn nên gắng gượng cùng anh Vũ Khắc Duy (một người bạn) quay trở lại tìm kiếm.

Tuy nhiên một nhóm khoảng 6-7 người tiếp tục dùng dao kiếm truy sát cả anh Toàn và anh Duy. Anh Duy bị một đối tượng chém đứt lìa hai ngón tay.

Nhóm đối tượng truy sát anh Toàn và anh Duy còn uy hiếp không cho đưa đi viện cấp cứu. Thậm chí, anh Duy đã nhờ nhân viên ở cửa hàng tới nơi xảy ra sự việc để tìm nhặt hai ngón tay bị chém đứt đem vào bệnh viện để bác sĩ tiến hành ghép nối, nhưng các đối tượng đuổi đánh, không cho nhặt ngón tay đứt.

“Vì không nhặt được kịp thời dẫn đến khi đưa đến Bệnh viện Xanh Pôn, các bác sĩ kết luận không tiến hành nối được do để quá lâu”- anh Duy đau đớn nói.

Theo anh Phạm Văn Toàn, khi xảy ra sự việc, Công an phường Xuân La đã có mặt nhưng các đối tượng vẫn tiếp tục đe dọa, thách thức.

Trong đơn gửi các cơ quan báo chí và Công an quận Tây Hồ, anh Vũ Khắc Duy và anh Phạm Văn Toàn đề nghị làm rõ hành vi côn đồ của các đối tượng liên quan, giải quyết sự việc theo đúng quy định của pháp luật và bảo vệ tính mạng, quyền lợi chính đáng của mình.

Được biết một số đối tượng liên quan đến vụ truy sát kinh hoàng này đã ra trình diện cơ quan công an. Hiện Công an quận Tây Hồ đang tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc.

Kha Xuân Lộc