Cà Mau:

Đề nghị truy tố chủ khách sạn mua dâm trẻ vị thành niên

(Dân trí) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Cà Mau (Cà Mau) vừa chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố các bị can Tiêu Văn Luận và Lâm Thị Châu về tội “Mua dâm người chưa thành niên” và “Môi giới mại dâm”.

Trong đó, bị can Tiêu Văn Luận (56 tuổi, chủ khách sạn Best Cà Mau) bị truy tố về tội “Mua dâm người chưa thành niên” và bị can Lâm Thị Châu (39 tuổi, chủ quán nhậu Nhựt Duy) bị truy tố về tội “Môi giới mại dâm”.

Ông Tiêu Văn Luận là chủ khách sạn Best lớn nhất ở Cà Mau.
Ông Tiêu Văn Luận là chủ khách sạn Best lớn nhất ở Cà Mau.

Như Dân trí đã thông tin, vào tháng 5/2015, em B.T.Q. (SN 2000, ngụ xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) xin vào làm tiếp viên tại quán nhậu Nhựt Duy (phường 9, TP Cà Mau) do bà Lâm Thị Châu làm chủ. Tại đây, em Q. không được hưởng lương mà chỉ nhận tiền boa của khách. Ngoài ra, em Q. còn bị bà chủ Lâm Thị Châu ép đi khách. Châu đã gạ gẫm em Q. bán dâm, môi giới cho ông Tiêu Văn Luận mua dâm em Q. 2 lần tại nhà trọ Thanh Tuyền, gần quán nhậu Nhựt Duy.

Vụ việc trên được phát giác khi gia đình em Q. có đơn gửi công an trình báo về việc em Q. bị giam lỏng ở quán nhậu của Châu. Sau quá trình điều tra, công an đã tiến hành bắt khẩn cấp Tiêu Văn Luận vào tối ngày 16/6. Từ lời khai của Luận, công an tiếp tục bắt Lâm Thị Châu.

Em Q. khai rằng đã bị bà chủ ép bán dâm nhiều lần cho các đại gia, trong đó có ông Tiêu Văn Luận với giá 500.000 đồng/lần. Ông Luận cũng đã thừa nhận hành vi của mình.

Quán nhậu nơi em Q. bị bà chủ giam lỏng để chiều khách từ A- Z.
Quán nhậu nơi em Q. bị bà chủ giam lỏng để chiều khách từ A- Z.

Sau khi thu thập các chứng cứ có liên quan, cuối tháng 6/2015, CQĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Tiêu Văn Luận về hành vi “Mua dâm trẻ vị thành niên” và 4 tháng đối với Lâm Thị Châu về hành vi “Môi giới mại dâm”. Sau một thời gian bị tạm giam, ông Luận được người nhà bảo lãnh cho tại ngoại.

Đầu tháng 10/2015, gia đình em Q. bất ngờ làm đơn gửi Công an TP Cà Mau để bãi nại cho ông Luận. Trong đơn bãi nại, người nhà em Q. cho rằng, ông Luận là “người tốt bụng bí ẩn”, từng cho tiền và hứa sẽ tìm cách giải cứu em Q. ra khỏi quán nhậu Nhựt Duy. Gia đình cũng mong muốn để người nhà tự thỏa thuận trách nhiệm dân sự đối với ông Tiêu Văn Luận.

Huỳnh Hải – Tuấn Thanh

Tin liên quan