Thứ bảy, 03/10/2015 - 02:00

Vụ chủ khách sạn mua dâm trẻ vị thành niên: Người nhà nạn nhân làm đơn bãi nại

Dân trí

Người nhà nạn nhân trong vụ “đại gia” khách sạn mua dâm trẻ vị thành niên ở Cà Mau vừa gửi đơn đến cơ quan chức năng xin bãi nại cho ông Tiêu Văn Luận (56 tuổi, chủ khách sạn Best Cà Mau) để tự thỏa thuận trách nhiệm dân sự.

Ngày 2/10, Công an TP Cà Mau đã xác nhận thông tin trên và cho biết nội dung đơn của người nhà em B.T.Q. (SN 2000, ngụ huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) có nhiều đoạn nói tốt về ông Tiêu Văn Luận. Cụ thể, người nhà nạn nhân cho rằng, ông Luận là “người tốt bụng bí ẩn”, từng cho tiền và hứa sẽ tìm cách giải cứu em Q. ra khỏi quán nhậu Nhựt Duy (phường 9, TP Cà Mau) do bà Lâm Thị Châu làm chủ.

Ngoài ra, đơn bãi nại còn thể hiện mong muốn để người nhà tự thỏa thuận trách nhiệm dân sự đối với ông Tiêu Văn Luận.

Đại gia Tiêu Văn Luận là chủ khách sạn Best- khách sạn lớn nhất Cà Mau.
"Đại gia" Tiêu Văn Luận là chủ khách sạn Best- khách sạn lớn nhất Cà Mau.

Như Dân trí đã thông tin, vào tháng 5/2015, em B.T.Q. (gần 15 tuổi) xin vào làm tiếp viên tại quán nhậu Nhựt Duy. Tại đây, em Q. không được hưởng lương mà chỉ nhận tiền boa của khách. Ngoài ra, em Q. còn bị bà chủ Lâm Thị Châu ép đi khách. Đối tượng Châu gạ gẫm em Q. bán dâm, môi giới cho ông Tiêu Văn Luận mua dâm em Q. 2 lần tại nhà trọ Thanh Tuyền, gần quán nhậu Nhựt Duy.

Vụ việc trên được phát giác khi gia đình em Q. có đơn gửi công an trình báo về việc em Q. bị giam lỏng ở quán nhậu của Châu. Sau quá trình điều tra, công an đã tiến hành bắt khẩn cấp Tiêu Văn Luận vào tối ngày 16/6. Từ lời khai của Luận, công an tiếp tục bắt Lâm Thị Châu.

Em Q. khai rằng đã bị bà chủ ép bán dâm nhiều lần cho các đại gia, trong đó có ông Tiêu Văn Luận với giá 500.000 đồng/lần. Ông Luận cũng đã thừa nhận hành vi của mình.


Quán nhậu nơi em Q. bị bà chủ giam lỏng.

Quán nhậu nơi em Q. bị bà chủ giam lỏng.

Sau khi thu thập các chứng cứ có liên quan, cuối tháng 6/2015, CQĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Tiêu Văn Luận về hành vi “Mua dâm trẻ vị thành niên” và 4 tháng đối với Lâm Thị Châu về hành vi “Môi giới mại dâm”.

Sau một thời gian bị tạm giam, ông Luận được người nhà bảo lãnh cho tại ngoại.

Huỳnh Hải – Tuấn Thanh

Đáng quan tâm