Đắk Lắk:

Đặt mua máy tính trên mạng, một thầy giáo bị lừa hơn 80 triệu đồng

(Dân trí) - Liên hệ để mua máy tính xách tay trên internet, một thầy giáo tại Đắk Lắk đã bị các đối tượng lừa hơn 80 triệu đồng.

Chiều 13/9, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đắk Lắk đã tiếp nhận thông tin trên để điều tra, làm rõ

Trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Krông Bông (Đắk Lắk) cho biết, thầy giáo bị lừa hơn 80 triệu đồng khi đặt mua máy tính trên mạng đang công tác tại đơn vị.

Đặt mua máy tính trên mạng, một thầy giáo bị lừa hơn 80 triệu đồng - 1

Nhu cầu mua máy tính để học trực tuyến tăng cao, thầy giáo đặt mua máy tính trên mạng và đã bị lừa (Ảnh minh họa).

Theo lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện, thầy giáo này có mở một đại lý mua - bán, sửa chữa máy tính trên địa bàn huyện. Trước đây, nguồn máy tính thường nhập từ TPHCM, Hà Nội nhưng thời gian gần đây rất khó khăn để nhập máy về, bởi hàng hóa khó khăn trong vận chuyển do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Vị lãnh đạo cho biết thêm, thời gian này rất khan hiếm máy tính cho học sinh theo học trực tuyến nên thầy giáo có đặt hàng trên mạng. Sau khi trao đổi và được "bên bán" hứa hẹn sẵn sàng bàn giao máy tính, thầy giáo đã chuyển 84 triệu đồng cho đối tượng lừa đảo. Được biết, một chủ đại lý máy tính khác trên địa bàn cũng chuyển 240 triệu đồng cho đơn vị bán máy tính này.

"Bên bán hứa hẹn sẽ chuyển hàng vào ngày hôm sau nhưng đã không gửi, mà cắt đứt liên lạc", vị lãnh đạo thông tin.

Biết bị lừa, thầy giáo cùng một chủ đại lý máy tính đã trình báo cơ quan công an.

Đang được quan tâm