Quảng Nam

Đặt mua iPhone 11 rồi “cuỗm” bỏ chạy

(Dân trí) - Sau khi đặt mua điện thoại iPhone 11 Pro Max trên mạng, đối tượng nhận hàng và đưa người giao hàng về nhà nói lấy tiền trả. Trong lúc đi, đối tượng lợi dụng người giao hàng không để ý rồi bỏ trốn…

Công an huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) vừa bắt giữ Lê Trung Thông (SN 2003, trú thôn Thi Thại, xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên) và tiếp tục về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đặt mua iPhone 11 rồi “cuỗm” bỏ chạy - 1

Đối tượng Lê Trung Thông

Trước đó, trưa ngày 24/12, anh L.T.T. (trú tại xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên) đến Công an báo tin vào lúc 10h10 cùng ngày, anh có giao hàng cho một thanh niên tên Lê Văn Hiếu một điện thoại di động hiệu iPhone 11 Pro Max trị giá 31 triệu đồng.

Sau khi Hiếu nhận được hàng đã đề nghị anh T. đi theo đến nhà bạn để nhận tiền. Trên đường đi, thừa lúc anh T. không để ý, Hiếu đã bỏ chạy cùng chiếc điện thoại.

Bị "cướp" mất điện thoại, anh T. đến trình báo công an. Nhận được tin báo, lực lượng Công an huyện nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ truy nóng đối tượng. Đến 12h30 cùng ngày, lực lượng công an đã bắt được đối tượng cùng tang vật vụ án.

Ban đầu đối tượng khai nhận tên là Lê Trung Thông, trước đó đã đặt mua điện thoại trên kênh mua sắm trực tuyến Lazada với tên Lê Văn Hiếu nhằm thực hiện hành vi trên. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Duy Xuyên xử lý theo quy định.

Công Bính

Đặt mua iPhone 11 rồi “cuỗm” bỏ chạy - 2