Thứ sáu, 06/12/2019 - 22:29

Bắc Ninh

Đánh sập đường dây đánh bạc và cá độ giao dịch gần 100 tỷ đồng

Dân trí

Công an tỉnh Bắc Ninh vừa đánh sập đường dây đánh bạc trên trang mạng “v88ag.com” do Nguyễn Như Trường (29 tuổi) làm chủ. Sau hơn 2 tháng hoạt động, tổng số tiền tham gia đánh bạc, cá độ trong đường dây này đã lên gần 100 tỷ đồng.

Đánh sập đường dây đánh bạc và cá độ giao dịch gần 100 tỷ đồng - 1

Lực lượng công an tiến hành bắt quả tang các đối tượng tại quán cầm đồ 86 của Nguyễn Như Trường.

Sáng 6/12, thông tin từ Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, các lực lượng công an ở địa phương này vừa triệt phá thành công nhóm tội phạm sử dụng Internet để tổ chức đánh bạc, đánh bạc theo hình thức lô đề, cá độ bóng đá qua trang mạng có tên “v88ag.com”.

Cầm đầu hoạt động nêu trên là Nguyễn Như Trường (29 tuổi) và Phạm Thế Duy (hay “Duy thần gió”, 32 tuổi, cùng trú tại phường Đông Ngàn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh). Ngoài hoạt động tổ chức đánh bạc, Trường và Duy còn mở dịch vụ cho vay lãi nặng.

Trước đó, ngày 5/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Công an thị xã Từ Sơn và các đơn vị nghiệp vụ đã tiến hành bắt quả tang Duy cùng 4 đối tượng khác đang tổ chức đánh bạc tại quán cầm đồ 86 của Trường thuộc địa bàn phường Tân Hồng (thị xã Từ Sơn).

Tại đây, lực lượng chức năng đã thu giữ tang vật gồm 126 triệu đồng, 1 bộ máy vi tính, 7 điện thoại di động cùng nhiều sổ sách liên quan đến hành vi đánh bạc và cho vay lãi nặng.

Đấu tranh mở rộng, lực lượng công an làm rõ thêm 4 đối tượng khác có hành vi đánh bạc dưới hình thức lô, đề, bóng đá.

Theo hồ sơ điều tra ban đầu, Trường quản lý trang mạng “v88ag.com” rồi cấp tài khoản, mật khẩu và tiền ảo cho các con bạc. Theo thỏa thuận, thứ 2 hàng tuần, các con bạc sẽ được thanh toán số tiền dựa trên tiền ảo được quy đổi hiện còn lại trong tài khoản.

Ngoài ra, Trường cùng đồng bọn còn sử dụng mạng xã hội Zalo, điện thoại di động để nhận và chuyển cáp lô, đề cùng hoạt động mở cửa hiệu cầm đồ cho vay nặng lãi… Khi các “con bạc” không có khả năng trả nợ, nhóm đối tượng này cho người đi siết nợ, ném chất bẩn vào nhà để uy hiếp.

Cơ quan công an xác định, sau hơn 2 tháng hoạt động, tổng số tiền tham gia đánh bạc, cá độ trong đường dây do Trường cầm đầu đã lên tới gần 100 tỷ đồng.

Nguyễn Trường

Mới nhất

Đáng quan tâm