Thứ tư, 05/10/2016 - 15:48

Đánh nhau kinh hoàng chỉ vì 1 triệu đồng tiền điện

Dân trí

Lam đã trả nhà nhưng chủ nhà vẫn đòi Lam phải trả hóa đơn tiền điện hơn 1 triệu đồng. Tức giận, Lam cự cãi với chủ nhà rồi 2 bên dùng hung khí đánh nhau.

Ngày 5/10, TAND cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa xét xử chấp nhận kháng cáo, giảm nhẹ hình phạt từ 5 năm tù xuống 3 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Thế Lam (sinh năm 1975) về tội “giết người”.

Bị cáo Lam được giảm án
Bị cáo Lam được giảm án

Theo cáo trạng, Lam cùng vợ thuê căn nhà ở đường Âu Dương Lân (P.3, Q.8) của vợ chồng ông Tươi và bà Phương. Hợp đồng thuê nhà chưa hết hạn nhưng do vợ chồng Lam trả nhà sớm nên mất tiền cọc theo thỏa thuận.

Chiều 30/11/2013, Tươi cầm hóa đơn tiền điện khoảng hơn 1 triệu đồng đến nhà Lam yêu cầu thanh toán vì cho rằng đây là tiền điện trong khoảng thời gian vợ chồng Lam thuê nhà.

Vợ Lam đã từ chối vì cho rằng số tiền điện trên đã cấn trừ vào tiền cọc. Tiếp đến, Lam đến nhà Tươi nói chuyện rồi xảy ra ẩu đả. Hai bên chỉ dừng lại khi công an xuất hiện và rút súng bắn chỉ thiên.

Hậu quả của trận ẩu đả là Ngô Minh Tuấn (em ruột Tươi) bị thương tích với tỷ lệ 56%; Nguyễn Quyết Chiến (bạn Tuấn) bị thương tích 26% và Lam bị thương 2%.

Với hành vi của mình, Lam bị TAND TPHCM tuyên phạt 5 năm tù về tội giết người. Sau án sơ thẩm, Lam kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Nhận thấy phía bị hại có một phần lỗi, bị cáo có nhân thân tốt và thành khẩn khai báo, đã khắc phục một phần hậu quả nên HĐXX quyết định chấp nhận kháng cáo của Lam, giảm hình phạt từ 5 năm tù xuống 3 năm tù.

Diễm My