1. Dòng sự kiện:
  2. Gia đình 4 người bị truy sát

Phú Yên:

Đánh mẹ ruột, "võ sư đẳng cấp quốc gia" bị khởi tố

Trung Thi

(Dân trí) - "Võ sư đẳng cấp quốc gia" tự phong Trần Văn Giảo (trú huyện Tây Hòa, Phú Yên) vừa bị khởi tố về tội "Cố ý gây thương tích". Đối tượng này đã đánh mẹ ruột của mình.

Chiều 29/9, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Hữu Tiến - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tây Hòa (Phú Yên) - cho biết, Viện vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Trần Văn Giảo (sinh năm 1979, trú ở khu phố Phước Mỹ Tây, thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa) về tội "Cố ý gây thương tích".

Đánh mẹ ruột, võ sư đẳng cấp quốc gia bị khởi tố - 1

Đối tượng Trần Văn Giảo (Ảnh: Hữu Tiến).

Theo Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tây Hòa, đối tượng này đã đánh mẹ ruột của mình.

Cụ thể, theo kết quả điều tra của Công an huyện Tây Hòa, vào chiều 21/5, trong lúc bà Lê Thị N. (SN 1955, mẹ ruột của Giảo) đang cắt cỏ trước cửa nhà riêng thì Giảo cùng vợ và 2 người con của mình đến gây sự, xuất phát từ mâu thuẫn trong gia đình. Sau một hồi lớn tiếng, Giảo đã đánh mẹ ruột, khiến bà N. phải nhập viện để điều trị.

Kết luận của Trung tâm pháp y tỉnh Phú Yên, bà Lê Thị N. bị thương tích 3%, nhưng hành vi của Giảo gây thương tích đối với mẹ ruột thuộc trường hợp quy định tại điểm d, khoản 1, điều 134 Bộ luật hình sự 2015, nên đủ yếu tố cấu thành tội phạm "Cố ý gây thương tích".

Trước khi bị khởi tố tội danh trên, vào ngày 13/8, đối tượng Trần Văn Giảo đã bị TAND huyện Tây Hòa tuyên phạt 2 năm tù giam về tội "Gây rối trật tự công cộng". Nguyên do khi được mời đến làm việc tại trụ sở Công an huyện Tây Hòa, đối tượng Giảo và người thân đã có hành vi gây rối tại cơ quan này.

Được biết, khi chưa bị bắt, Trần Văn Giảo tự khoe trên tài khoản Facebook cá nhân là "võ sư Trần Văn Giảo, đẳng cấp Quốc gia - một tay đấm chủ lực làm rạng danh võ đường".

Đánh mẹ ruột, võ sư đẳng cấp quốc gia bị khởi tố - 2

Trần Văn Giảo tự khoe trên facebook mình là "võ sư đẳng cấp quốc gia" (Ảnh: Chụp màn hình trang facebook cá nhân của Giảo).

Tuy nhiên, theo Hội Võ thuật Cổ truyền Việt Nam tỉnh Phú Yên, đối tượng Giảo không có tên trong danh sách hội viên Hội Võ thuật Cổ truyền Việt Nam tỉnh Phú Yên, mà chỉ có thông tin trước đây đối tượng này có theo học võ cổ truyền của một cố võ sư.