Đánh chết người vì… chờ xuống phà

Lan Anh

(Dân trí) - Chỉ vì tranh chỗ đậu xe khi lên, xuống phà, giữa các thanh niên xảy ra mâu thuẫn, loạn đả, khiến một người chết.

Đánh chết người vì… chờ xuống phà - 1
Nguyễn Minh Chí tại cơ quan công an

 Ngày 22/10, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, cơ quan này đang tạm giữ hình sự Nguyễn Minh Chí (32 tuổi, ngụ huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) để điều tra về hành vi giết người.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16h30 ngày 18/10, Chí đậu xe tại bến phà (thuộc xã Trung Nghĩa, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) để chờ xuống phà thì xảy ra mâu thuẫn với anh Trương Nhật Tuấn (44 tuổi, ngụ tại quận Gò Vấp, TPHCM) đang điều khiển xe mô tô một mình từ dưới phà chạy lên.

Lúc này, anh Nguyễn Vĩnh Phú (35 tuổi ngụ huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) đi cùng với Tuấn đến hỏi chuyện và dùng nón bảo hiểm đánh Chí. Thấy vậy Tuấn cũng xông vào tấn công Chí.

Bị đánh bất ngờ, Chí bỏ chạy xuống phà, lấy một đoạn gỗ chạy lên đánh lại. Trong lúc đánh nhau, Chí đã dùng đoạn gỗ trên đánh vào vùng cổ, làm anh Tuấn bất tỉnh. Người dân đã đưa anh Tuấn đến Trung tâm y tế huyện cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.

Sau khi gây án, Chí đã đến Công an xã Trung Nghĩa (huyện Vũng Liêm) đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.