Thứ ba, 19/08/2014 - 05:13

TPHCM:

Đâm chết sếp vì không cho nghỉ việc chăm vợ mang bầu

Dân trí

Thấy vợ mang bầu, Thuật xin tổ trưởng cho nghỉ phép ở nhà chăm vợ nhưng người này không đồng ý. Thuật tức giận đánh trả thù và cầm dao đâm khiến sếp tử vong.

Theo nội dung vụ án, Lý Văn Thuật (SN 1985, quê Sóc Trăng) cùng vợ làm trong Công ty TNHH sản xuất gỗ Hòa Phát (TX.Dĩ An, Bình Dương). Do vợ Thuật mang bầu nên anh ta xin tổ trưởng là anh Trần Văn Nghi cho nghỉ phép để chăm vợ.
 
Nhưng lúc đó công ty đang có nhiều đơn hàng, cần nhân lực để hoàn thành nên anh Nghi không xem xét. Trong phút tức giận, Thuật tháo thẻ nhân viên xé trước mặt người tổ trưởng. Với hành vi này, Thuật bị công ty đuổi việc liền sau đó.

Bị cáo Thuật tại tòa phúc thẩm
Bị cáo Thuật tại tòa phúc thẩm

Chiều 23/10/2013, Thuật rủ hai người bạn là Dương Thanh Hậu (SN 1976, ngụ An Giang) và Lê Văn Quý (SN 1979, ngụ Sóc Trăng) đến phòng trọ của anh Lâm Nhật Trường (ở phường Bình An, TX.Dĩ An) uống rượu. Trong cuộc nhậu, Thuật đem chuyện mâu thuẫn với anh Nghi kể cho mọi người nghe rồi rủ Quý, Hậu đánh trả thù và hai người này đồng ý.

Cả nhóm chạy xe đến trước cổng Công ty Hòa Phát đứng đợi. Đến 21h20 cùng ngày, khi anh Nghi tan ca làm đi bộ về phòng trọ thì bị Thuật cầm dao đâm nhiều nhát vào người. Nạn nhân nhanh chóng được đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức cấp cứu nhưng đã chết do vết thương quá nặng.

Sau đó, TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên phạt Thuật 16 năm tù, Quý 13 năm và Hậu 12 năm cùng về tội “Giết người”. Cho rằng mức án này là quá nhẹ nên gia đình nạn nhân làm đơn kháng cáo tăng án với Thuật, VKSND tỉnh Bình Dương cũng có kháng nghị tăng hình phạt với bị cáo này.

Tuy nhiên, ngày 18/8, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM đã bác toàn bộ kháng cáo, kháng nghị, giữ nguyên án sơ thẩm.

Công Quang