Đâm chết người vì bị bảo “láo”

(Dân trí) - Thấy Lương đến xin lỗi vụ đâm máy cày vào xe máy của em mình nhưng thái độ không được nhã nhặn, anh Vinh chửi Lương “láo”. Lương về cầm dao đâm người này tử vong.

Ngày 18/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Trần Đình Lương (SN 1989, trú tại xã Hoa Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) về tội “Giết người”.

Đâm chết người vì bị bảo “láo” - 1
Bị cáo Trần Đình Lương tại phiên tòa.

Tối 8/5, Lương đến nhà anh Tình (trú cùng xóm) chơi thì xảy ra tranh luận với một người về việc máy cày của ai khỏe hơn. Để chứng minh máy cày mình khỏe hơn, Lương về nhà lái máy cày đến và đề nghị “đọ” nhưng người kia không đồng ý.

Khi Lương lái máy cày về thì đâm vào xe máy của anh Phan Trọng Minh làm xe đổ nên bị anh Minh tát. Sau đó, Lương quay lại để xin lỗi anh Minh nhưng lại xảy ra cãi cọ nhau. Anh Minh gọi anh Phan Trọng Vinh (anh trai Minh) đến. Trong khi các bên nói chuyện thì anh Vinh chỉ tay vào mặt Lương bảo “láo”, Lương cũng thách thức “anh thích chi”.

Được can ngăn, Lương đi về nhà nhưng vẫn ấm ức nên lấy dao quay lại nhà anh Tình để “nói chuyện”. Thấy Lương cầm dao đến, anh Vinh đứng dậy và bị Lương lao vào, đâm liên tiếp 4 nhát vào ngực. Hậu quả, nạn nhân tử vong.

Tại phiên tòa bị cáo Lương thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết do bức xúc vì đến xin lỗi mà không được chấp nhận còn bị chửi đánh, không kiềm chế được nên đã gây hậu quả đau lòng nói trên.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Trần Đình Lương tù chung thân. Ngoài ra tòa cũng buộc bị cáo bồi thường cho đại diện hợp pháp cho người bị hại 179 triệu đồng và cấp dưỡng nuôi bố mẹ anh Vinh mỗi người 1 triệu đồng/tháng.