Thứ năm, 04/06/2015 - 14:19

Bà Rịa – Vũng Tàu:

Đâm chết người chỉ vì…. 100 nghìn đồng (!)

Dân trí

Ngày 3/6, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mở phiên tòa xét xử lưu động, tuyên phạt án tù chung thân đối với bị cáo Nguyễn Thanh Tuấn (27 tuổi, ngụ huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) về tội “Giết người”.

Bị cáo Nguyễn Thanh Tuấn trước
vành móng ngựa
Bị cáo Nguyễn Thanh Tuấn trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng, ngày 12/1/2015, Tuấn cùng anh Nguyễn Văn Phước (SN 1986, quê Cần Thơ) và một số người quen cùng tham gia cuộc nhậu. Đến 17h30, Tuấn cùng Phước rủ nhau mượn gà của anh Nguyễn Thế Hùng để cá độ đá gà với anh Trần Văn Vũ và thỏa thuận nếu gà bên nào thua thì phải làm thịt để nhậu. Anh Hùng đồng ý cho Tuấn, Phước mượn với điều kiện nếu gà thắng cuộc thì trả lại còn nếu thua thì phải trả anh Hùng 200 nghìn để đền tiền mua gà.

Sau trận thách đấu, gà của anh Hùng thua nên Tuấn bảo Phước đưa 100 nghìn cho anh Hùng để lấy gà làm thịt nhậu nhưng Phước không đồng ý. Hai bên cãi nhau, Tuấn chạy vè lấy con dao Thái Lan rồi quay lại tiếp tục cãi nhau với Phước.

Khi thấy anh Phước đi về phía mình, Tuấn lấy 1 con dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào người Phước. Bỏ chạy được một đoạn, nhưng vì vết thương quá nặng nên anh Phước gục xuống, tử vong tại chỗ. Theo kết quả giám định pháp y, anh Phước tử vong do vết thương xuyên thấu ngực, thấu tim, dạ dày, xuất huyết nội.

Sau khi gây án, Phước đã cầm hai con dao đến công an tự thú về hành vi phạm tội của mình.

Nguyễn Nam