Quảng Bình

Đâm chết con nợ vì “dây dưa” không chịu trả tiền

(Dân trí) - Ngày 20/4, TAND tỉnh Quảng Bình đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Nam (SN 1983), trú tại xóm 3, thôn Đông Bắc, xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch 16 năm tù về tội “Giết người”.

Theo bản cáo trạng, Nam cho anh Trần Văn Dưỡng (SN 1982), trú tại TDP 6, phường Bắc Lý, TP Đồng Hới mượn 7,5 triệu đồng. Vào khoảng 7h ngày 17/10/2016, khi đang cùng 5 người bạn uống cà phê, Nam đã gọi điện thoại nhiều lần cho anh Dưỡng để đòi lại số tiền đã cho mượn nhưng anh Dưỡng không đến.

Uống cà phê xong, cả nhóm rủ nhau đi ăn trưa, trong khi ăn Nam lại tiếp tục gọi cho anh Dưỡng nhưng không được. Chỉ đến lúc một người bạn trong nhóm gọi thì anh Dưỡng mới tới. Tại đây, Nam tiếp tục nhắc đến số tiền nợ nhưng anh Dưỡng trả lời không có nên hai bên lời qua tiếng lại, anh Dưỡng đứng dậy bỏ về thì Nam yêu cầu quay lại nói chuyện và bị anh Dưỡng dọa gọi người đến đánh.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Nam 16 năm tù về tội “Giết người”
HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Nam 16 năm tù về tội “Giết người”

Bực tức, Nam đã rút dao thủ sẵn ra dọa thì anh Dưỡng xông vào định đánh, Nam dùng dao đâm anh Dưỡng một nhát trúng cổ khiến nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu. Sau khi gây án, Nam vứt con dao và đón xe bỏ trốn nhưng đến hôm sau thì tự ra đầu thú tại cơ quan điều tra.

Căn cứ vào những tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Nam 16 năm tù về tội “Giết người”, đồng thời bồi thường cho gia đình bị hại 131 triệu đồng và chu cấp cho 2 con của bị hại mỗi tháng 1,5 triệu đồng đến năm 18 tuổi.

Tiến Thành

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM