Thứ sáu, 08/04/2016 - 16:10

Đắk Lắk:

Đâm bà chủ quán tạp hóa để cướp tài sản

Dân trí

Thấy bà Bộ một mình trông cửa hàng tạp hóa, Chiến đóng giả làm người mua hàng rồi tranh thủ lúc bà Bộ không để ý đã ra tay đâm nhiều nhát vào người nạn nhân để cướp tài sản.

Ngày 8/4, TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động tại nhà Văn hóa thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) đối với bị cáo Cao Văn Chiến (SN 1995, ngụ phường Đoàn Kết, thị xã Buôn Hồ) về tội danh “Giết người”, “Cướp tài sản”.

Bị cáo Chiến trước vành móng ngựa
Bị cáo Chiến trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng, vào khoảng 12h30 ngày 2/10/2015, Chiến điều khiển xe máy đi dạo thì phát hiện cửa hàng tạp hóa của bà Phùng Thị Bộ (SN 1965, ngụ phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ) chỉ có mỗi mình bà Bộ trông hàng. Lúc này xung quanh khá vắng vẻ nên Chiến nảy sinh ý định giết người để cướp tài sản.

Chiến liền mở cốp xe máy lấy một con dao Thái Lan có sẵn và giấu trong tay áo rồi tiến vào cửa hàng tạp hóa. Lúc này, Chiến mua 1 chai nước ngọt của bà Bộ và đưa 20 ngàn đồng, khi bà Bộ đưa chai nước và tiền thừa lại thì Chiến nói mua nước ngọt cho hết số tiền trên. Nghe vậy, bà Bộ quay vào trong định lấy thêm chai nước thì Chiến đi theo sau và dùng dao đâm 2 nhát liền vào bụng bà Bộ.

Biết bị đâm nhưng bà Bộ vẫn cố gắng hết sức mình để phản kháng và kêu cứu người xung quanh. Nghe tiếng la hét, hàng xóm của bà Bộ chạy sang thì phát hiện sự việc; biết bị bại lộ nên Chiến liền bỏ chạy về nhà và bỏ trốn sang Đắk Nông. Bà Bộ cũng nhanh chóng được đưa đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương và bị thủng dạ dày nhưng đã qua cơn nguy kịch.

Riêng đối tượng Chiến, biết không thoát tội nên đã tới Công an thị xã Buôn Hồ để đầu thú về hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa, bị cáo Chiến đã bày tỏ sự ăn năn, hối hận vì hành vi của mình và cho biết gia đình đã chủ động bồi thường cho bà Bộ 30 triệu đồng lo thuốc men. Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Cao Văn Chiến 9 năm 6 tháng tù về tội “Giết người”, 3 năm tù về tội “Cướp tài sản”, tổng hình phạt là 12 năm 6 tháng tù giam.

Thúy Diễm